MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS, biết được danh tính hẳn nhiều người không ngờ đến!

12-01-2022 - 22:41 PM | Sống

Đây là người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS, biết được danh tính hẳn nhiều người không ngờ đến!

Được biết, đây là thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết.

Không thể phủ nhận chứng chỉ IELTS đang rất phổ biến và được quan tâm ở thời điểm hiện tại. Bởi thông qua chứng chỉ IELTS, các học sinh, sinh viên, người đi làm sẽ có cơ hội dễ dàng hơn trong công việc, quá trình thăng tiến của bản thân.

Điểm tối đa mà 1 thí sinh dự thi kỳ thi IELTS có thể đạt được là 9.0, nhưng tại Việt Nam số người đạt tới trình độ này không phải quá nhiều. Thế nên việc ai đó trở thành người đầu tiên đạt 9.0 IELTS thật sự là một điều tò mò với tất cả mọi người.

Chắc hẳn rất nhiều người bất ngờ khi biết "Người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS" là cô Trần Hoài Giang, giảng viên một trường Đại học nổi tiếng ở Hà Nội.

 Đây là người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS, biết được danh tính hẳn nhiều người không ngờ đến! - Ảnh 1.

Được biết, cô Trần Hoài Trang sinh năm 1987, nguyên giảng viên khoa Tiếng Anh - Đại học Ngoại Ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội, đã trở thành thí sinh Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 với 3 điểm 9 cho các kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trong kì thi IELTS diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại Trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam).

Ngay từ cấp 1, cô Giang đã tìm đọc những những sách, báo, bài vở bằng tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Động vật, Thiên văn. Cô thường tư duy và sắp xếp các từ vựng từng chủ đề cụ thể. Ngoài ra, cô Hoài Giang cũng hay suy nghĩ, diễn đạt suy nghĩ và viết nhật ký bằng tiếng Anh để có thể tăng sự tương tác với tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi.

 Đây là người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS, biết được danh tính hẳn nhiều người không ngờ đến! - Ảnh 2.

Dù đạt thành tích trong kỳ thi IELTS là vậy nhưng điểm đặc biệt là cô chưa từng sinh sống ở nước ngoài.

Về bí quyết đạt điểm cao, cô từng tâm sự rằng ôn thi IELTS, cô đã không tách rời các kỹ năng mà ôn phối hợp cả Nghe, Nói, Đọc và Viết với nhau. Để có bài thi nói tốt, cô Giang đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ trước khi bước vào phòng thi cũng như học cách lập luận có logic. Đối với các kỹ năng còn lại, cô luyện tập nhiều lần và lặp lại để quản lý thời gian làm bài hiệu quả nhất.

Ảnh: Sưu Tầm

https://kenh14.vn/day-la-nguoi-viet-nam-dau-tien-dat-90-ielts-biet-duoc-danh-tinh-han-nhieu-nguoi-khong-ngo-den-20220112183719166.chn

Nguyễn Đức

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên