MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là những bài tập thể dục cho gương mặt của bạn giúp đẩy lùi sự lão hóa

25-01-2018 - 07:13 AM | Sống

Khuôn mặt và cơ thể con người sẽ dần bị “già đi” nếu không có sự luyện tập thường xuyên. Theo nghiên cứu mới đây thì việc lặp đi lặp lại các động tác chuyển động lên khuôn mặt mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

Dưới đây là 3 bài tập thể dục cho gương mặt của bạn giúp giảm đi một cách đáng kể những dấu hiệu của sự lão hóa.

Bài tập: Điêu khắc đôi má

Đây là những bài tập thể dục cho gương mặt của bạn giúp đẩy lùi sự lão hóa - Ảnh 1.

Bài tập này giúp bạn tạo ra hình dạng xương gò má và làm chắc cơ mặt, giúp nâng má lên giữa khuôn mặt, giúp cho khuôn mặt hài hòa và luôn trẻ trung.

1. Cười không hé răng đồng thời cuộn môi ra ngoài giống, cố gắng đẩy môi ra càng nhiều càng tốt. Cố gắng cười với khóe miệng đang tạo lực lên cơ gò má. Bạn sẽ cảm nhận được “có một sự đốt nóng nhẹ” trên khóe miệng.

2. Đặt ngón trỏ của bạn vừa trên khóe miệng, ấn chặt, sau đó trượt ngón trỏ nhẹ nhàng từ khóe miệng lên xương gò má, sử dụng một lực vừa phải để ấn sâu vào trong cơ.

3. Để duy trì lực tác động này, bạn sử dụng các đầu ngón tay để nâng phần cơ lên trên qua xương má và đến khóe mắt. Khi đưa phần cơ đến đỉnh xương má thì dừng lại, ấn chặt và giữ cơ ở vị trí này một lúc.

4. Giữ khoảng 20 giây bạn sẽ cảm thấy các cơ đang được xiết chặt trên gò má. Cẩn thận, đừng kéo những ngón tay quá xa, bạn sẽ mất đi độ giữ chặt của các phần cơ mỏng.

5. Để thêm sức ép và độ giữ chặt cho vị trí này. Bạn hãy nhấn ngón giữ lên đầu ngón trỏ. Giữ khóe miệng và tiếp tục cười.

6. Thư giãn và lặp lại bài tập này ít nhất 3 lần.

Bài tập: Nâng lông mày

Đây là những bài tập thể dục cho gương mặt của bạn giúp đẩy lùi sự lão hóa - Ảnh 2.

Bài tập này giúp giảm những nếp nhăn mí trên của đôi mắt. Nâng lông mày của bạn lên và vuốt phẳng phần giữa mí trên của mắt và lông mày theo chiều ngang.

1. Cười và nhấn ba đầu ngón tay của mỗi bàn tay để dưới lông mày để tạo lực cho mắt bạn mở ra. Cười và cố gắng cau mày xuống các ngón tay. Giữ và hít thở thật sâu.

2. Nhắm mí mắt trên lại thật chặt, đồng thời trợn ngược tròng mắt hướng lên trên.

3. Giữ chặt 20 giây, tiếp tục hít thở sâu khi cười. Thả lỏng và thư giãn.

4. Lặp lại bài tập này 3 lần.

Bài tập: Nâng má

Bài tập này được thiết kế để nâng má võng và giúp phát triển môi trên.

Đây là những bài tập thể dục cho gương mặt của bạn giúp đẩy lùi sự lão hóa - Ảnh 3.

1. Cười và mở miệng của bạn tạo thành hình chữ O.

2. Cuốn môi sao cho phủ răng hàm trước. Cười và nâng cơ má lên. Đặt ngón trỏ trực tiếp và nhẹ nhàng lên trên phần đỉnh của má. Thư giãn cơ má và cho chúng di chuyển về như vị trí ban đầu.

3. Tiếp tục cười để đẩy cơ má ra phía sau. Hình dung bạn đang đẩy cơ má của bạn về phía mắt. Bạn vừa mới hoàn thành xong một lần “đẩy lên”. Thực hiện 10 lần đẩy lên như thế.

4. Đến lần đẩy lên thứ 10, hãy giữ cơ má lên cao trong khả năng có thể. Hãy tưởng tượng 2 má của bạn đang di chuyển từ mặt hướng lên trần nhà.

5. Di chuyển ngón trỏ cách mặt bạn khoảng 3cm, sau đó nâng lên đến vùng da đầu. Động tác này giúp bạn hình dung cơ má của bạn đang di chuyển lên. Giữ vị trí này 20 giây đồng thời nhìn lên phía trên ngón tay. Xiết chặt mông lại, điều này giúp bạn đẩy má lên mạnh hơn. Thả lỏng và thư giãn.

6. Thực hiện lại bài tập này 3 lần.


Hà Thu

Nytimes

Trở lên trên