MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối!

02-04-2023 - 15:15 PM | Sống

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối!

Trần Thị Thu Hiền chính là thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương năm nay với GPA 3.99/4.0.

Sáng 2/4, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp Đợt 1 năm 2023 cho hơn 1.000 các sinh viên hệ đào tạo chính quy khóa 58 và các Khóa bổ sung và sinh viên hệ đào tạo từ xa tốt nghiệp đợt tháng 11/2022 của Nhà trường.

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối! - Ảnh 1.

Sáng 2/4, lễ tốt nghiệp của K58 Đại học Ngoại thương đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối! - Ảnh 2.

Hiệu trưởng nhà trường phát biểu công nhận tốt nghiệp và chúc mừng các Tân cử nhân

Tại buổi lễ, 20 sinh viên tốt nghiệp tiêu biểu cũng đã được vinh danh. Họ đều là những tân cử nhân với thành tích học tập xuất sắc, giành nhiều giải thưởng, danh hiệu lớn nhỏ trong suốt thời gian theo học tại Ngoại thương. Đặc biệt, Tân Thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương K58 cũng đã lộ diện. Đó chính là nữ sinh Trần Thị Thu Hiền (quê Hà Tĩnh) - sinh viên lớp Anh 6, khoa Kinh tế đối ngoại Chương trình tiêu chuẩn.

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối! - Ảnh 3.

Trần Thị Thu Hiền là Thủ khoa đầu ra năm nay của Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối

Thu Hiền tốt nghiệp với GPA "khủng" 3.99/4.0. Nữ sinh là chủ nhân của hàng loạt thành tích ấn tượng như: Sinh viên tiêu biểu năm học 2021-2022, Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm 2020, Sinh viên 5 Tốt cấp trường năm 2022, Đồng tác giả 1 bài báo trên Tạp chí quốc tế Cogent Business & Management (2022), Đồng tác giả 1 bài đăng trên Tạp chí Công thương (2022), Đồng tác giả 1 bài đăng trên FTU Working Paper Series (2022).

Thu Hiền cũng đại diện các Tân cử nhân phát biểu tại Lễ tốt nghiệp sáng nay.

"Khóa 58 chúng em có lẽ là một khóa sinh viên tương đối đặc biệt khi quá trình học tập của chúng em tại trường chịu ảnh hưởng không nhỏ do đại dịch Covid-19. Chúng em có ít cơ hội được tương tác trực tiếp với thầy cô, bạn bè. Nhưng chính qua giai đoạn khó khăn đó, chúng em đã cảm nhận được hết sức rõ ràng tình cảm cùng sự đồng hành vô giá của nhà trường, của các thầy cô để hành trình của chúng em tại trường không bị gián đoạn, để chúng em có thể bước ra thế giới với đầy đủ hành trang, thậm chí còn cho chúng em thêm năng lực thích nghi với những thay đổi của thế giới ngoài kia", Thu Hiền xúc động chia sẻ.

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối! - Ảnh 4.

Thu Hiền nhận bằng tốt nghiệp

Cô nàng không quên nhắn nhủ đến những người bạn vừa tốt nghiệp và kết thúc 4 năm thanh xuân ở Ngoại thương giống mình: "Các bạn tân cử nhân thân mến, dù chúng ta đến từ những vùng đất khác nhau, có những xuất phát điểm khác nhau nhưng chúng ta đã cùng lựa chọn gửi gắm 4 năm thanh xuân ở Ngoại thương với khát khao học hỏi thật nhiều tại một môi trường năng động, sáng tạo và xuất sắc. Những năm ở Ngoại thương là những năm chúng ta đã không ngừng cố gắng, phấn đấu, không ngừng tìm kiếm sứ mệnh của cuộc đời mình. Giờ đây, sau 4 năm nhìn lại, chúng ta đều thấy mình đã trưởng thành hơn, tự tin hơn. Cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, đây chính là thành quả của 4 năm cố gắng.

Dù cho tương lai mỗi người chúng ta có một lối đi riêng nhưng hãy luôn nhớ rằng bản lĩnh, tinh thần và dấu ấn quý giá của Ngoại thương vẫn luôn ở đó. Chúng ta một ngày là người của Ngoại thương, mãi mãi là thành viên của gia đình Ngoại thương. Hãy để những giá trị cốt lõi: Sáng tạo - Xuất sắc - Trách nhiệm - Bản lĩnh - Đa dạng và Hòa hợp trở thành kim chỉ nam cho mỗi chúng ta trên con đường mà mình đã chọn".

Đây là Tân Thủ khoa đầu ra Ngoại thương với GPA gần như tuyệt đối! - Ảnh 5.

Các Tân cử nhân tung mũ - chính thức tốt nghiệp ngôi trường đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam!

Theo THIÊN AN - ẢNH: NGỌC LINH

Thể thao & văn hóa

Trở lên trên