TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đây là ứng dụng chế ảnh hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội Việt Nam những ngày qua

14-06-2021 - 09:34 AM | Thị trường

Voila AI Artist sử dụng AI để chuyển đổi ảnh của bạn thành phong cách hoạt hình, tương tự cách hoạt đọng của một số ứng dụng meme gây sốt trước đây.

Những ngày gần đây, mạng xã hội Việt Nam tràn ngập những hình ảnh phong cách hoạt hình do người dùng chia sẻ. Nó là kết quả của một "hot trend" mới trên mang tên Voila AI Artist, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh sử dụng AI mà cư dân mạng mới khám phá ra. Thực tế không chỉ tại Việt Nam, ứng dụng này cũng đang có lượt download tăng đột biến tại nhiều quốc gia trong thời gian gần đây.

Voila là gì?

Voila là một ứng dụng chụp và chỉnh sửa hình ảnh cho Android và iOS, sử dụng hình ảnh khuôn mặt của bạn và một vài thủ thuật AI để biến gương mặt đó thành hình ảnh của các nhân vật hoạt hình. Ứng dụng này có 4 chế độ chính: hoạt hình 3D (phong cách Pixar/Disney), tranh thời Phục hưng, hoạt hình 2D và tranh biếm hoạ.

Đây là ứng dụng chế ảnh hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội Việt Nam những ngày qua - Ảnh 1.

Đó là tất cả những gì nó mang lại, không giống ứng dụng FaceApp từng gây sốt trước đây, vốn có vô vàn các bộ lọc và công cụ chỉnh sửa khác nhau. Khi đã áp dụng bộ lọc, bạn có thể chọn 3 chế độ khác nhau - chẳng hạn ở chế độ ảnh Phục hưng, bạn có thể chọn phong cách thế kỷ 15, 18 hoặc 20 – nhưng bạn không thể thay đổi một vài đặc điểm như miệng, tóc hoặc tinh chỉnh những yếu tố cơ bản như màu sắc hay độ tương phản.

Bạn có thể chọn hình ảnh có sẵn trong máy hoặc sử dụng luôn ứng dụng đó để chụp. Ứng dụng cũng cung cấp sẵn một kho hình ảnh của những người nổi tiếng, chẳng hạn nếu bạn muốn nhìn thấy ảnh của ông Donald Trump theo dạng hoạt hình Disney, bạn có thể lấy được ngay.

Voila đang là hot trend trên mạng xã hội vài tuần gần đây. Theo công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower, lượt tải ứng dụng này trên App Store và Play Store đã tăng từ 300.000 trong tháng 4 lên gần 8 triệu người vào tháng 6. Gần một nửa trong số đó đến từ Brazil và 2,3 triệu lượt tải đến từ Mỹ.

Voila có thu phí hay không?

Người dùng có thể tải ứng dụng này về hoàn toàn miễn phí nhưng nhà phát hành có khá nhiều cách để kiếm tiền từ bạn. Khi sử dụng, bạn sẽ buộc phải xem 1 hoặc 2 đoạn quảng cáo sau một lần tải hình ảnh lên. Nếu muốn xoá quảng cáo, bạn phải đăng ký thành viên.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn sử dụng dịch vụ Voila Pro – vừa xoá quảng cáo, vừa được sử dụng tính năng "Turbo processing", cho phép áp dụng các bộ lọc nhanh hơn. Giá của dịch vụ này là 2 USD/tuần trên Android và 3 USD/tuần trên iOS. Nếu trả phí cả năm, người dùng sẽ mất 21 USD cho bản Android và 30 USD cho bản iOS.

Đây là ứng dụng chế ảnh hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội Việt Nam những ngày qua - Ảnh 2.

Thực tế, Voila không phải ứng dụng đầu tiên cung cấp tính năng chuyển đổi ảnh sang dạng hoạt hình. Nó chỉ là ứng dụng nổi lên gần đây và được nhiều người sử dụng mà thôi. Ứng dụng ToonMe cũng đã nổi lên trên mạng cách đây vài tháng với tính năng tương tự.

Có thể ảnh hưởng đến bảo mật cá nhân của bạn

Việc bạn cho phép một ứng dụng truy cập kho ảnh cá nhân, cũng như lưu trữ hình ảnh của bạn rõ ràng là một mối lo về bảo mật thông tin. Giống với nhiều ứng dụng meme đang thịnh hành hiện nay, Voila được phép chuyển và lưu trữ hình ảnh của bạn. Công ty cho biết họ sẽ xoá hình ảnh đó sau 24-48 h nhưng không có cách nào để xác minh điều đó.

Ứng dụng này cũng sử dụng dữ liệu của bạn để nhắm các mục tiêu quảng cáo – điều thường thấy trên nhiều ứng dụng miễn phí. Một điểm quan trọng nữa bạn cần biết là càng nhiều người sử dụng ứng dụng, chia sẻ chúng trên mạng – nhất là ảnh khuôn mặt của bạn – sẽ tạo ra nguồn dữ liệu vô cùng quý giá mà các công ty về AI mơ ước để huấn luyện cho các tính năng nhận diện khuôn mặt.

Hiện không có bằng chứng nào cho thấy Voila đang thực hiện hoạt động thu thập hoặc bán dữ liệu mờ ám nào. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ứng dụng này, bạn cần biết rõ về các nguy cơ để quyết định xem có chấp nhận với việc đó hay không.

Thành Duy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên