MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đẩy lùi dấu hiệu tuổi tác bằng cách tập Yoga thiết kế riêng cho cơ mặt

17-05-2018 - 19:39 PM | Sống

Tương tự tập gym, yoga mặt giúp cơ mặt được vận động thường xuyên, tạo góc cạnh khiến người tập trẻ hơn rõ rệt.

Từ nhiều năm nay, những cụm từ như “xóa tan dấu hiệu tuổi già”, “chống lão hóa”, “giữ lại vẻ tươi trẻ”… thường xuất hiện trên nhiều thương hiệu mỹ phẩm. Không chỉ ở các sản phẩm được cả thế giới ưa chuộng, những sản phẩm mới ra đời cũng được ứng dụng công nghệ chăm sóc tế bào, giúp làn da đẹp hơn

Tuy nhiên, bí quyết giúp tăng nét tươi trẻ của người phụ nữ không chỉ nằm ở việc họ sử dụng loại mỹ phẩm nào. Cách đạt hiệu quả tối ưu là kết hợp tập thể dục cho khuôn mặt bằng các động tác Yoga được thiết kế riêng.

Việc làm cả khuôn mặt thư giãn bằng các bài tập luyện mềm cơ vốn được áp dụng từ nhiều năm trước. Tuy nhiên mãi cho đến gần đây, nghiên cứu công bố bởi JAMA Dermatology, bộ phận thuộc hiệp hội y dược Mỹ chỉ ra rằng tập yoga mặt thường xuyên sẽ giúp con người sở hữu đường nét khuôn mặt trẻ trung.

Để tiến hành nghiên cứu, Tiến sĩ Murad Alam, phó trưởng khoa da thuộc Đại học Northwestern, đồng thời là trưởng nhóm đã tiến hành thử nghiệm trong 20 tuần. Theo đó một nhóm 27 phụ nữ độ tuổi từ 40 đến 65 đã được chọn tham gia trải nghiệm này. Trong 8 tuần đầu, họ phải tập thể dục cho cơ mặt trong vòng 30 phút mỗi ngày. 12 tuần tiếp theo, họ chỉ phải làm cùng một bài tập trong 3-4 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, chỉ có 16 tình nguyện viên kiên trì đến cuối chương trình.

Mỗi phụ nữ tham gia trải nghiệm đều được chụp ảnh vào ba giai đoạn là trước khi bắt đầu, sau tám tuần và sau 20 tuần. Những bức ảnh sau đó được phân tích bởi các chuyên gia để cho thấy sự khác biệt sau từng quá trình tập luyện.

Đẩy lùi dấu hiệu tuổi tác bằng cách tập Yoga thiết kế riêng cho cơ mặt - Ảnh 1.

Kết quả thật bất ngờ, các chuyên gia thấy có nhiều nét được cải thiện trên khuôn mặt tình nguyện viên, cằm đầy đặt hơn, da căng lên giúp họ trông trẻ hơn 3-5 tuổi sau khi hoàn thành 5 tháng tập cơ mặt. Quan trọng hơn, những nữ tình nguyện viên tỏ ra hài lòng với kết quả thu được

Một thành viên trong nhóm nghiên cứu lý giải mặt tập thể dục cũng giống như cơ thể tập gym, sau vài tuần, các cơ sẽ trở nên săn chắc. Tuy nhiên tập mặt có đặc thù là không thể ép cơ nâng quá nặng nên thời gian này có thể kéo dài hơn.

“Trong số các bộ phận trên cơ thể, khuôn mặt là phần duy nhất không được vận động thường xuyên. Trong khi đó, khu vực này lại tập trung nhiều múi cơ dưới da nên cần được rèn luyện để săn chắc và khỏe mạnh”, vị này nói.

Sau quá trình vận đồng dài hơi và đúng cách, các cơ trên khuôn mặt sẽ được săn lại, khiến da mặt căng sáng, tạo góc cạnh. Điều này lý giải tại sao Yoga mặt có hiệu quả rõ rệt trên các tình nguyện viên có thời gian tập luyện hiệu quả và nghiêm túc.

Bài tập Yoga cho cơ mặt

Huyền Trang

Huffingtonpost

Trở lên trên