MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Dãy nhà tỷ phú' của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ

24-08-2021 - 10:06 AM | Sống

Hai tòa nhà của hai tỷ phú nổi tiếng Ấn Độ có giá trị lần lượt là 2 tỷ USD và 81 triệu USD cùng nằm trên con đường đắt giá nhất Mumbai. Các tòa nhà có ngoại thất, nội thất đều đẹp và cầu kỳ.

Mukesh Ambani và Gautam Singhania là hai trong số các những người đàn ông giàu nhất ở Ấn Độ. Ambani có tài sản ròng 82,8 tỷ USD trong khi tài sản của Singhania ước tính 1,4 tỷ USD.

Hai tỷ phú cùng có nhà ở thủ đô thương mại và giải trí của Ấn Độ - Mumbai, cùng nằm trên một con đường và cùng biết cách tận hưởng thành quả lao động của mình.

Dãy nhà tỷ phú của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Tòa nhà Antilia của tỷ phú Mukesh Ambani (trái) và JK House của tỷ phú Gautam Singhania (phải) ở Mumbai. Ảnh: Puputupu

Chủ sở hữu: Mukesh Ambani

Tên tòa nhà: Antilia

Giá trị: 2 tỷ USD

Ngôi nhà của tỷ phú Ambani đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới sau khi được đánh giá là một trong những tài sản nhà ở đắt đỏ nhất toàn cầu. Ngôi nhà tọa lạc ở Altamount Road -  một trong những con đường đắt giá nhất Mumbai và được định giá 2 tỷ USD.

Theo Architectural Digest, thiết kế của ngôi nhà rất thu hút khách du lịch đến Mumbai với kiến trúc bên ngoài mô phỏng các đường nét của hoa sen và mặt trời. Đặc điểm này cũng được nhắc lại ở hầu hết bên trong ngôi nhà bằng cách sử dụng các chất liệu như pha lê, ngọc trai và đá cẩm thạch để trang trí một cách tinh tế.

Dãy nhà tỷ phú của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Vợ chồng tỷ phú Mukesh Ambani. Ảnh: Nitaambaniii / Instagram

Dãy nhà tỷ phú của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ - Ảnh 3.

Tòa dinh thự của tỷ phú Ambani. Ảnh: Antiliahouse / Instagram


Dinh thự của tỷ phú Ambani có 27 tầng nhưng với phần trần nhà cao, nhìn nó giống như 40 tầng. Tòa nhà chọc trời cũng được thiết kế để chịu được những trận động đất lên đến 8,0 độ richter.

Vậy làm thế nào để một gia đình tỷ phú có thể ở hết 27 tầng? Ngôi nhà có các phòng cầu nguyện và thậm chí là một ngôi đền có thể chứa 50 người. Vợ của vị tỷ phú, phu nhân Nita Ambani từng chia sẻ với tờ Vanity Fair rằng việc cầu nguyện rất quan trọng với người Ấn Độ và ngôi đền đó chính là trái tim của ngôi nhà.

Tòa nhà 27 tầng cũng có cả phòng khiêu vũ, sân bay trực thăng, nhà để xe chứa 169 chiếc ôtô và một phòng lạnh để hạ nhiệt cho các thành viên trong gia đình vào những ngày nhiệt độ ở Ấn Độ quá cao. Dinh thự cũng chứa đầy tác phẩm điêu khắc các vị thần Hindu.

Dãy nhà tỷ phú của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Antilia 27 tầng nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Ishaambani5 / Instagram


Chủ sở hữu: Gautam Singhania

Tên tòa nhà: JK House

Giá trị: 81 triệu USD

Dinh thự của gia đình doanh nhân Gautam Singhania nằm trên cùng một con đường với Antilia, được gọi là ‘dãy nhà tỷ phú’. Theo Architectural Digest, ngôi nhà cao thứ hai ở Mumbai và có giá trị khoảng 81 triệu USD.

Dãy nhà tỷ phú của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ - Ảnh 5.

JK House của tỷ phú Gautam Singhania. Ảnh: CityXoxo / Twitter

Gia đình Singhania sở hữu Tập đoàn Raymond là một trong những nhà cung cấp vải và hàng dệt may veston lớn nhất thế giới. Trong ngôi nhà của vị tỷ phú có một bảo tàng lịch sử lưu lại dấu ấn phát triển của gia tộc là những kỷ vật từ việc kinh doanh vải, bao gồm các mảnh vật liệu, hình ảnh từ khi công ty gia đình mới thành lập cho đến giấy chứng nhận và thiết bị đã được sử dụng. Business Insider còn tiết lộ rằng có một bộ sưu tập ngọc bích lớn được đặt bên trong bảo tàng này. Ngoài ra, ngôi nhà cũng có một cửa hàng bán lẻ và phòng trưng bày may mặc ở phía dưới mặt phố.

JK House được chia thành các căn hộ và các thành viên trong gia đình sống ở đó. Tờ Rich Times cho biết tòa nhà có 2 bể bơi, phòng tập thể dục, spa và sân bay trực thăng. Mỗi căn hộ còn có sân và vườn riêng.

Dãy nhà tỷ phú của các ông trùm giàu có ở Ấn Độ - Ảnh 6.

Chân dung tỷ phú Gautam Singhania. Ảnh: CNBCTV18Live / Twitter


Theo Phương Kim

Người đồng hành

Trở lên trên