MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Để cấp dưới tham ô, cựu trưởng ban quản lý cấp thoát nước bị khởi tố

28-06-2022 - 20:32 PM | Xã hội

Trong quá trình đi thu tiền nước, một nhân viên của Ban Quản lý Cấp thoát nước huyện Tây Sơn (Bình Định) đã không nộp lại mà chiếm đoạt, với số tiền 584 triệu đồng.

Ngày 28/6, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho hay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Xuân – nguyên Trưởng ban Ban Quản lý (BQL) Cấp thoát nước huyện Tây Sơn về tội " Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cùng với đó, Cơ quan CSĐT cũng khởi tố bị can đối với Cao Văn Chuyên - nguyên Kế toán trưởng của BQL này về tội "Tham ô tài sản".

 Để cấp dưới tham ô, cựu trưởng ban quản lý cấp thoát nước bị khởi tố  - Ảnh 1.

Ban Quản lý Cấp thoát nước huyện Tây Sơn.

Liên quan sự việc, trước đó, Công an huyện Tây Sơn cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thị Cẩm Lệ, nhân viên BQL Cấp thoát nước huyện Tây Sơn về tội "Tham ô tài sản".

Quá trình điều tra những sai phạm tại BQL Cấp thoát nước huyện Tây Sơn, phát hiện bà Hồ Thị Cẩm Lệ có dấu hiệu tham ô với số tiền trên 500 triệu đồng nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án lên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT xác định, Hồ Thị Cẩm Lệ trong quá trình đi thu tiền nước đã không nộp lại cho cơ quan mà chiếm đoạt, với số tiền 584 triệu đồng. Trong đó, ông Cao Văn Chuyên là đồng phạm, đã giúp sức cho bà Lệ chiếm đoạt.


Theo Trương Định

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên