MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter

25-10-2019 - 15:29 PM | Tài chính quốc tế

Trong khi ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đang mải nói về tiền điện tử Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, một số người tỏ ra khá tập trung vào chính sách, còn một số người khác lại chú ý đến… mái tóc của anh.

Ngày 23/10 vừa qua, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan đến vấn đề quyền riêng tư của người dùng, bầu cử và tiền điện tử.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 1.

Tháng 4 năm ngoái, Zuckerberg từng điều trần tổng cộng 10 tiếng trong 2 ngày. Lần này, anh thừa nhận nhiều sai lầm của Facebook và cho rằng công ty cần nỗ lực hơn nữa để xây dựng lòng tin. Về dự án tiền ảo, anh nói rằng sai lầm trong quá khứ không nên là điều cản trở Libra và "tầm nhìn là mọi người có thể chuyển tiền cho nhau dễ dàng hơn, tốn ít chi phí hơn, như gửi tin nhắn".

Mark Zuckerberg đã có một ngày dài khó khăn, ở cả ngoài đời và trên mạng. Việc anh điều trần trước Quốc hội Mỹ đã thu hút đông đảo sự chú ý trên khắp thế giới. Và trong suốt 6 giờ đồng hồ điều trần ròng rã của Zuckerberg, dù vô tình hay không, người ta vẫn không thể không chú ý đến mái tóc khá kì lạ và có phần buồn cười của anh.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 2.

CEO của Facebook.

Trong khi ông chủ của mạng xã hội tỷ dân đang mải nói về tiền điện tử Libra trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, một số người tỏ ra khá tập trung vào chính sách còn một số người khác lại chú ý đến… mái tóc của anh.

Thậm chí, nữ nghị sỹ Katie Porter còn bình luận về mái tóc của anh ngay tại phiên điều trần. Bà nói đùa: "Zuckerberg, tôi biết Facebook có thể là một nơi không phải lúc nào cũng tốt và mái tóc của bạn cũng vậy. Nhưng là mẹ của một cậu nhóc tuổi teen, tôi muốn cảm ơn bạn vì đã dũng cảm để kiểu tóc ngắn như vậy". Sau đó, nữ Nghị sỹ đã chất vấn Zuckerberg về việc Facebook sử dụng bên thứ ba để kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của mình.

Ngoài bà Porter, cư dân mạng cũng không tiếc lời… "troll" Zuckerberg với mái tóc của anh. Đây không phải lần đầu tiên ông chủ Facebook bị dân mạng trêu đùa. Có lẽ chừng nào anh chưa đổi sang kiểu tóc mới đỡ "dị" hơn, chừng đó anh vẫn trở thành chủ đề chế ảnh của người dùng Internet.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 3.
Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 4.

"Khi mẹ cắt tóc cho bạn và nói rằng bạn rất đẹp trai".

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 5.

"Chuyện gì xảy ra với mái tóc của Zuck vậy? Anh ấy có biết là kiểu đầu này không đem lại kết cục tốt đẹp cho Caesar không?"

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 6.

"Tóc của Zuckerberg đang dần "unfriend" trán của anh ấy!"

Nhiều người dùng Twitter đoán rằng kiểu tóc của vị tỷ phú giàu thứ 5 thế giới ít nhiều có liên quan đến sự ngưỡng mộ mà anh dành cho Hoàng đế La Mã Augustus Caesar nổi tiếng.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2018, Zuckerberg tiết lộ rằng anh rất ngưỡng mộ vị Hoàng đế. Hai vợ chồng anh còn tới Rome để hưởng tuần trăng mật. Anh chia sẻ: "Vợ của tôi thường trêu chọc tôi là cô ấy nghĩ rằng có 3 người trong kỳ nghỉ trăng mật của chúng tôi chứ không phải 2. Đó là tôi, cô ấy và Augustus. Tất cả các bức ảnh đều là những tác phẩm điêu khắc khác nhau về nhân vật này".

Vợ chồng Zuckerberg còn đặt tên bé gái thứ hai của họ là August và ngoài việc cô bé sinh vào tháng 8, nhiều khả năng cái tên này được lấy cảm hứng từ Caesar. Tất cả lòng mến mộ đó có thể giải thích lý do tại sao kiểu tóc của Zuckerberg lại gần giống với kiểu tóc của Augustus Caesar, dù trên thực tế phong cách này được đặt theo tên của Hoàng đế Julius Caesar (cậu và cha nuôi của Augustus).

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 7.

Bé gái thứ hai nhà Zuckerberg được đặt tên là August.

Tất nhiên, Facebook chọn cách giữ im lặng khi được hỏi về nguồn cảm hứng của mái tóc khá đặc biệt của Zuckerberg. Tuy không có bất cứ câu trả lời chính thức nào nhưng rất nhiều cư dân mạng tin rằng nó ít nhiều có liên quan đến Hoàng đế La Mã.

Để kiểu tóc ‘bát úp quý tộc’ đi điều trần trước Quốc hội Mỹ, Mark Zuckerberg bị một nữ Nghị sỹ ‘cà khịa’ ngay tại trận và bị ‘troll’ bất tận trên Twitter - Ảnh 8.

Sự tương đồng giữa mái tóc của Zuckerberg và Hoàng đế Augustus.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên