MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề nghị Bộ Công an cấp biển màu vàng cho xe như Grab

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM vừa cùng ký công văn đề nghị Bộ Công an cấp biển số nền vàng, chữ đen cho xe vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ.

Cụ thể, trong đơn gửi Bộ trưởng Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lãnh đạo các hiệp hội này cho hay, hiện nay, toàn bộ các xe của doanh nghiệp hay cá nhân đều có biển số nền trắng, chữ và số nền đen, không phân biệt kinh doanh vận tải.

Lãnh đạo các hiệp hội này cho rằng, hiện nay các xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động dưới hình thức gọi xe qua mạng internet phát triển rầm rộ, gần 100 nghìn xe. Trong khi đó, cách thức nhận diện để quản lý chưa hiệu quả dẫn đến tình trạng xe đi vào phố cấm, gây ách tắc, thất thu cho ngân sách…

Từ đó, lãnh đạo các Hiệp hội đề nghị Bộ Công an thực hiện việc chuyển đổi biển màu trắng của các loại xe này sang nền màu vàng chữ đen với các thủ tục đơn giản, rút gọn và miễn phí. Các hiệp hội này đề nghị chỉ đổi màu biển số, vẫn giữ nguyên số được cấp, khi xe không kinh doanh vận tải nữa sẽ được phép chuyển đổi lại biển số màu trắng.

Trước đó, trong hội nghị cách đây hơn 1 tháng, trước tình trạng rất khó nhận diện giữa xe như Grab, Uber và xe doanh nghiệp, cá nhân không kinh doanh vận tải, lãnh đạo hiệp hội taxi Hà Nội đã đưa ra đề xuất trên.

Sau đó, trả lời Tiền Phong, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá đây là một đề nghị có tính khả thi, các nước trong khu vực như Lào cũng đã áp dụng.


Theo Sỹ Lực

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên