TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị công bố quy hoạch các vị trí 'nhạy cảm'

08-09-2016 - 13:34 PM | Bất động sản

Đó là một trong những nội dung quan trọng mà Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng vừa đề xuất UBND TP và Thành ủy Đà Nẵng.

Thủ tướng yêu cầu cẩn trọng với các dự án ở khu vực nhạy cảm Đà Nẵng: Siết chặt thẩm định các dự án tại khu vực 'nhạy cảm' Xác định 246 lô đất nghi có người Trung Quốc núp bóng gom mua Đà Nẵng: Không cho phép xây dựng cao tầng tại khu vực nhạy cảm

Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi Thành ủy và UBND TP về hoạt động của sở này trong ngày 8-9.

Sở KH&ĐT cũng đề nghị một số vấn đề lớn như sớm chỉ đạo việc chuyển nhượng dự án Công nghệ thông tin để xác định chủ đầu tư làm cơ sở cho các nhà đầu tư tiếp xúc, tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Đặc biệt, sở này đề nghị TP phải sớm chỉ đạo sắp xếp lại vị trí tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Vì hiện số lượng người đến nộp hồ sơ trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp quá tải, phải chờ xếp hàng từ một đến hai giờ mới được giải quyết.

Đồng thời, hiện TP chưa bố trí hợp lý vị trí để hỗ trợ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký qua mạng điện tử cũng như sắp xếp lại vị trí tiếp dân, vị trí ngồi chờ của tổ chức, công dân và doanh nghiệp.

Được biết Sở KH&ĐT đã kiến nghị UBND TP và Sở Nội vụ nhưng vẫn chưa được giải quyết, gây bức xúc cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, Sở KH&ĐT cũng đề nghị TP sớm có văn bản đề nghị các bộ ngành Quốc phòng, Xây dựng, KH&ĐT, TN&MT và UBND TP tăng cường quản lý quy hoạch, sớm công bố quy hoạch tại các vị trí liên quan đến an ninh quốc phòng (nhạy cảm). Từ đó đơn vị có cơ sở từ chối không cấp phép mới hoặc chuyển đổi chủ sở hữu/thành viên/cổ đông có nhà đầu tư nước ngoài trong doanh nghiệp Việt Nam tại các vị trí này.

Theo LÊ PHI

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên