MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề nghị điều tra việc “chạy” chỗ dạy tại Đắk Lắk

27-03-2018 - 08:58 AM | Xã hội

Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, điều tra vụ "chạy" chỗ dạy ở địa phương này.

Liên quan đến thông tin 500 giáo viên (GV) mất việc làm tại huyện Krông Pắc ( Đắk Lắk ), tại cuộc họp báo chiều 26-3, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Thành cho hay Bộ Nội vụ đã kịp thời có công văn đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo về nội dung của sự việc và các giải pháp xử lý.

Ngày 15-3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có báo cáo về tình hình liên quan đến hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế được giao tại đơn vị sự nghiệp giáo dục thuộc ỦBND huyện Krông Pắc.

Qua rà soát, UBND huyện Krông Pắc xác định trong 578 trường hợp hợp đồng lao động, có 370 trường hợp đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký tuyển dụng; 208 trường hợp không có vị trí việc làm để nộp hồ sơ tuyển dụng (không đủ điều kiện nộp hồ sơ).

Theo phương án tuyển dụng viên chức trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc UBND huyện Krông Pắc năm 2017 đã được phê duyệt, đối với những GV không đủ điều kiện nộp hồ sơ hoặc không có vị trí tuyển dụng, UBND huyện Krông Pắc thực hiện việc chấm dứt hợp đồng theo quy định.

“Nội dung thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến việc một số GV hợp đồng tại huyện Krông Pắc sắp mất việc là đúng” - ông Thành nói.

Cũng theo ông Thành, ngày 11-3, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắc tạm dừng việc thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động GV ngoài chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Krông Pắc rà soát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động; báo cáo, đề xuất cụ thể với UBND tỉnh giải quyết căn cơ các vấn đề, trong đó nghiên cứu việc xét tuyển bổ sung đối với các GV đã có hợp đồng lao động ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không còn vị trí việc làm để tuyển dụng...

“Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xử lý vụ việc theo thẩm quyền, đồng thời bảo đảm thực hiện theo đúng quy định của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nêu trên.

Đối với nội dung báo chí nêu là phát hiện có dấu hiệu tiêu cực để có suất dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn huyện Krông Pắc, đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, điều tra, nếu có sẽ xử lý theo quy định của pháp luật” - ông Thành cho hay.

Theo Minh Đức

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên