TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh, cảnh cáo ông Dương Anh Điền

08-09-2016 - 20:12 PM | Thời sự

Đề nghị khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh, cảnh cáo ông Dương Anh Điền
Đề nghị khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh.

Đề nghị cảnh cáo ông Dương Anh Điền, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng.

Từ ngày 6 đến 8-9, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp kỳ thứ VI. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, kết luận nhiều nội dung liên quan đến cán bộ cấp cao.

Đề nghị khai trừ đảng ông Trịnh Xuân Thanh

Thông báo của UBKT Trung ương cho biết xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Thực hiện Thông báo số 89-TB/UBKTTW, ngày 11-7-2016 của UBKT Trung ương kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau khi xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Thanh, UBKT Trung ương nhận thấy những khuyết điểm, vi phạm của ông rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước. Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm.

Căn cứ trên các sai phạm và quy định hiện hành, UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Thanh.

Cảnh cáo ông Dương Anh Điền, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

Thực hiện Thông báo số 94-TB/UBKTTW, ngày 20-7-2016 của UBKT Trung ương kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng UBND TP Hải Phòng và một số cá nhân;

Sau khi xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đối với các ông Dương Anh Điền, nguyên Bí thư Thành ủy, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Đoàn Duy Linh, Giám đốc Sở VH-TT&DL TP, UBKT Trung ương nhận thấy những khuyết điểm, vi phạm của ba ông đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc.

Trong quá trình kiểm điểm, các cán bộ trên tỏ ra nghiêm túc, tự giác nhận rõ thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật.

Trên các căn cứ có được, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật ông Điền, ông Nam bằng hình thức cảnh cáo; ông Linh bằng hình thức khiển trách.

Khiển trách đảng đối với ông Lê Văn Quân

Ông Lê Văn Quân là đảng viên Chi bộ Văn phòng, Đảng bộ Công ty Cổ phần Xăng dầu, Dầu khí Phú Thọ thuộc Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

UBKT cho biết ông Quân có các khuyết điểm, vi phạm khi là bí thư Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Tổng Công ty Cổ phần Sông Hồng đã quyết định giới thiệu đoàn viên với tổ chức Đảng để xem xét, kết nạp Đảng sai quy định.

UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật ông Quân bằng hình thức khiển trách.

Ngoài ra, cũng tại cuộc họp này, UBKT Trung ương đã tham gia ý kiến với đoàn giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng của Ban Bí thư, Bộ Chính trị đối với ba trường hợp; giải quyết khiếu nại kỷ luật theo thẩm quyền hai trường hợp; đồng thời xem xét các báo cáo giám sát chuyên đề đối với một số ban như Ban Cán sự Đảng Bộ VH-TT&DL, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng và một số cá nhân liên quan.

Thông qua giám sát, UBKT Trung ương đã chỉ rõ những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm của tập thể, cá nhân và yêu cầu có biện pháp, giải pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Theo Đức Hiển

Pháp luật TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên