TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đề nghị miễn giảm phí cho người dân gần trạm BOT Phú Bài

17-12-2017 - 09:55 AM | Thời sự

Đề nghị miễn giảm phí cho người dân gần trạm BOT Phú Bài

Người dân địa phương cho rằng, mức thu phí qua trạm BOT Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) quá cao, ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn của nhân dân.

Thời gian qua, rất nhiều chủ phương tiện vận tải trên bàn huyện Phú Lộc, và thị xã Hương Thủy phản ứng mức thu phí qua trạm BOT Phú Bài quá cao, ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn của người dân đia phương .

Trạm thu phí BOT Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Gia đình ông Ngô Chính ở thôn 3, xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, sống cách trạm thu phí BOT Phú Bài khoảng 2km. Nhà ông có phương tiện chuyên chở vật liệu xây dựng, vận chuyển thóc lúa…, ngày nào xe cũng chạy qua trạm thu phí BOT Phú Bài. Cứ mỗi lượt đi về, ông phải mất 70 nghìn đồng phí qua trạm. Theo ông Chính, mức phí như vậy quá cao.

“Có chiếc xe ben để phục vụ cho nông thôn nhưng qua về trạm thu phí rất là tốn tiền, xe 1 tấn đi và về hết 70 nghìn là quá cao. Mong cấp trên giải quyết miễn giảm để dân địa phương qua về thuận tiện hơn”, ông Chính kiến nghị.

Không riêng gì ông Ngô Chính mà hàng trăm người dân có xe tải, sống gần trạm thu phí BOT Phú Bài đều cho rằng, phương tiện của người dân địa phương qua lại trạm BOT này phải nộp phí nhiều lần, đề nghị miễn giảm mức thu phí đối với người dân sống gần trạm.

“Miễn giảm cho người dân địa bàn gần trạm BOT là điều đáng làm. Đây là sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cơ quan đang hoạt động về lĩnh vực thu phí này, tạo cho dân sự phấn khởi. Chúng tôi đã thống kê ở trên địa bàn xã Thủy Phù khoảng 230 xe đề nghị có miễn giảm”, ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế nói.

Trạm BOT Phú Bài đóng ở khu vực giáp ranh 2 huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đưa vào vận hành từ đầu tháng 1/2016. Phương tiện của người dân lân cận trong vòng bán kính 5km thuộc các xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy và 2 xã Lộc Bổn, Lộc Sơn, huyện Phú Lộc thường xuyên qua lại trạm này rất nhiều.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành rà soát, thống kê phương tiện vận tải đường bộ của các tổ chức, cá nhân ở khu vực để kiến nghị miễn, giảm phí qua trạm.

Ông Đinh Thương Thuyết, Trưởng Trạm thu phí BOT Phú Bài, Công ty TNHH Trùng Phương cũng cho rằng, mong muốn của người dân ở khu vực lân cận trạm BOT là chính đáng.

“Về phương diện của nhà đầu tư thì hoàn toàn ủng hộ quan điểm và thống nhất sẽ miễn giảm phí cho bà con khi có sự đồng ý cũng như chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước”, ông Đinh Thương Thuyết cho biết.

Theo Lê Hiếu

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên