MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ

26-01-2024 - 05:45 AM | Lifestyle

Khi sử dụng tủ lạnh, hầu hết mọi người thường đặt ở bất cứ nơi nào có không gian, gần như không có khái niệm cất giữ “có trật tự”.

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 1.

Phân loại những phương pháp bảo quản không hợp lý thường thấy trong tủ lạnh, nguyên nhân chủ yếu là do những thói quen bảo quản không tốt sau đây, bao gồm:

- Không tận dụng tốt các công cụ lưu trữ để hỗ trợ

- Không thể sắp xếp vị trí lưu trữ cố định

- Không lập kế hoạch phân bổ không gian hợp lý

- Không kiểm tra ngày thực phẩm thường xuyên

- Mua sắm số lượng lớn mà không tính đến không gian còn lại trong tủ lạnh

Để tránh thực phẩm bị hư hỏng và trở thành lãng phí, cần tránh những tình huống này. Thứ hai, mọi người cũng nên có quan niệm tủ lạnh không “vô trùng”, hay nói cách khác, nó chỉ có thể giữ tươi tạm thời nên bát đĩa, nguyên liệu, đồ hộp đã mở nắp… Nếu bỏ qua lâu ngày có thể xảy ra vấn đề nấm mốc.

Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng một khi những bà nội trợ có kinh nghiệm muốn dọn dẹp nhà bếp, họ cũng sẽ tập trung vào việc sắp xếp tủ lạnh và sẽ làm những việc này theo thứ tự, bao gồm:

- Lấy hết đồ ra khỏi tủ lạnh

- Kiểm tra tình trạng thực phẩm

- Loại bỏ thực phẩm hư hỏng, ẩm mốc, hết hạn sử dụng

- Làm sạch hoàn toàn bên trong tủ lạnh của bạn

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 2.

Sau khi hoàn thành công việc sắp xếp cơ bản ở trên, bạn nên làm các đầu việc dưới đây.

Cách 1: Tạo không gian lưu trữ “trực quan”

Một trong những nguyên nhân chính khiến thực phẩm trong tủ lạnh hết hạn là do chúng ta thường “bỏ quên” và xảy ra tình trạng “bỏ bê”. Vì vậy, bạn nên tạo ra một không gian lưu trữ trực quan.

Điều này có nghĩa là khi mở cửa tủ lạnh, bạn có thể nhìn rõ hầu hết các đồ bên trong, điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy đồ mà còn giảm nguy cơ đồ bị hết hạn.

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 3.

Cách 2: Nên dùng hộp đựng trong suốt

Tủ lạnh, giống như tất cả các tủ bảo quản khác đều dễ gặp các vấn đề như đồ đạc được đặt ngẫu nhiên và không gian không được sử dụng đúng mức, gây khó khăn khi lấy đồ và thức ăn bị giấu trong các góc của tủ lạnh. Vì vậy, đối với những bà nội trợ chú trọng đến tính hiệu quả thì việc sử dụng hộp đựng đồ trong suốt, giỏ đựng đồ và các dụng cụ hỗ trợ khác là một cách tốt để cải thiện tình trạng rối loạn.

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 4.

Khuyến cáo rằng các món ăn, thực phẩm có thời gian bảo quản ngắn nên bảo quản trong hộp đựng rau củ kín, có thể xếp chồng lên nhau, một mặt có thể tận dụng tốt không gian chiều cao trong tủ lạnh, mặt khác được đặt ở phía sau có thể được nhìn thấy. Đối với các loại hàng khô, gói gia vị số lượng lớn có thể dùng giỏ đựng để đựng.

Một lưu ý nhỏ: Khi để thực phẩm (nguyên liệu) vào tủ lạnh, tốt nhất bạn nên xếp các đồ cùng chủng loại lại với nhau để thuận tiện cho việc lấy và kiểm tra.

Cách 3: Phân định vị trí lưu trữ cố định

Ngay cả khi thực phẩm và nguyên liệu lần lượt được cho vào các hộp đựng, nếu không có vị trí cố định thì rất dễ chỉ có bà nội trợ mới biết, còn những người khác trong gia đình thì không hề biết.

Để tránh quên và các tình huống nêu trên, bạn nên quy hoạch các địa điểm cố định cho các hạng mục sau, bao gồm:

- Thức ăn thừa để ăn cách ngày hoặc ngày hôm sau

- Thực phẩm đã qua chế biến (nguyên liệu)

- Gia vị đã mở

- Trứng

- Sữa (hoặc sữa chua)

- Đồ uống (đồ uống có cồn)

Khi thực phẩm (nguyên liệu) nói trên được đặt ở một vị trí cố định, nó sẽ tự nhiên giúp thiết lập "bộ nhớ lưu trữ", việc lấy đồ sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách 4: Lập kế hoạch khu vực lưu trữ tạm thời

Khi tủ lạnh đã đầy, không những hiệu quả làm mát kém đi mà còn tiêu tốn nhiều điện hơn. Do đó, khi quy hoạch các vị trí cố định cho thực phẩm và nguyên liệu, những không gian này phải chiếm 60% đến 70% tổng không gian của tủ lạnh, sau đó 15% đến 25% không gian còn lại nên được sử dụng làm "khu vực bảo quản tạm thời". "

Tại sao? Vì theo kinh nghiệm của các bà nội trợ có kinh nghiệm, một số vật dụng có hình dáng không đều không thể xếp gọn vào hộp đựng (giỏ) đã chuẩn bị trước; nhưng nếu có kế hoạch khu vực cất giữ tạm thời thì có thể đặt ở đây trước để tránh thay đổi, gây nhầm lẫn cho người nội trợ. bố trí tủ lạnh ban đầu.

Thứ hai, khu vực bảo quản tạm thời của tủ lạnh còn có thể dùng làm nơi lưu trữ tạm thời các nguyên liệu nấu ăn ngày hôm đó, nó không chỉ giữ được độ tươi ngon của các nguyên liệu mà còn thuận tiện cho việc lấy các nguyên liệu liên quan vào một. đi khi nấu ăn.

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 5.

Cách 5: Lưu theo kiểu “thẳng đứng”

Cách làm này chủ yếu dành cho không gian “ngăn kéo” của tủ lạnh. Bởi vì một khi đồ vật đã được đặt vào ngăn kéo sâu, những đồ vật ở phía dưới rất dễ biến mất do chồng lớp này lên lớp khác rồi bị xóa khỏi trí nhớ của chúng ta.

Vì vậy, các bà nội trợ Nhật Bản gợi ý rằng ngoài việc sử dụng các dụng cụ cất giữ để hỗ trợ không gian ngăn kéo của tủ lạnh, người ta cũng nên áp dụng cách sắp xếp “thẳng đứng” để đạt được mục đích rõ ràng, dễ dàng cất giữ và giảm thiểu tình trạng "quên" một cách tự nhiên.

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 6.

Ngoài ra, nếu tầng dưới cùng của tủ lạnh là nơi bảo quản rau quả tươi kiểu ngăn kéo, bạn có thể thử sử dụng giỏ đựng hoặc túi giấy kraft để bố trí các không gian lưu trữ thành các ô để bảo quản đã phân loại, đồng thời nó cũng có thể có hiệu ứng "hình dung".

Để sắp xếp tủ lạnh thật tốt, hãy áp dụng 5 mẹo này, ngay cả những bà nội trợ kỹ tính cũng sẽ ngưỡng mộ- Ảnh 7.

Theo Nhật Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên