MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đề xuất 2 địa điểm thay thế chợ 'tử thần' Kim Biên

18-06-2016 - 15:52 PM | Bất động sản

Sở Tài nguyên và Môi trường đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về việc tìm địa điểm xây dựng Trung tâm kinh doanh hóa chất, hương liệu trên địa bàn thành phố.

Theo Sở TN&MT, việc tìm khu đất để đầu tư xây dựng Trung tâm hóa chất, hương liệu phải chọn những khu đất có vị trí nằm trên các trục đường giao thông chính nhằm bảo đảm thuận lợi vận chuyển hàng hóa, phù hợp quy hoạch và có khoảng cách an toàn với khu dân cư. Diện tích cần khoảng 7 đến 10ha đất sạch (tức đất đã bồi thường giải phóng mặt bằng).

Qua rà soát Trung tâm Phát triển quỹ đất đề xuất có 2 khu đất đạt tiêu chí thuận lợi để kết nối giao thông nhưng phải bồi thường và điều chỉnh quy hoạch, gồm vị trí thứ nhất thuộc quận 12 với diện tích 7,9ha và vị trí thứ 2 tại Khu A - 365ha thuộc phường Long Trường, Trường Thạnh, quận 9.

Trung tâm Phát triển quỹ đất được giao khẩn trương tập hợp hồ sơ pháp lý 2 khu đất nêu trên, gửi Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Sở Công thương để tiến hành đi khảo sát thực tế.

Căn cứ vào các tiêu chí đã được UBND thành phố đưa ra để làm cơ sở chọn khu đất phù hợp xây dựng Trung tâm hóa chất, hương liệu trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Trong trường hợp Sở Quy hoạch - Kiến trúc và Sở Công thương sau khi đi khảo sát thực tế 2 khu đất nêu trên không phù hợp với các tiêu chí, đề nghị 2 sở này chủ động tìm địa điểm khác.

Theo Quốc Ngọc

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên