MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đem chiếc RS6 "hàng mượn" đi cứu trợ lũ lụt, YouTuber bị Audi quở trách: Xe của chúng tôi không phải để làm việc đó

29-07-2021 - 10:06 AM | Thị trường

Misha Charoudin đem chiếc Audi RS6 đi cứu trợ lũ lụt tại Đức và nhận lại những trách móc từ đại diện truyền thông của Audi.

Đức và một số nước châu Âu đã phải hứng chịu lũ lụt thảm khốc trong vài tuần qua. Số người chết lên đến hàng trăm người, thiệt hại dự kiến hàng tỷ USD.

Đây là bối cảnh mà Youtuber Misha Charoudin được cho mượn một chiếc Audi RS6 trong 2 tuần. Chiếc xe được giao vài ngày trước khi thiên tai xảy ra. Khi cơn lũ đến, chiếc xe cá nhân của Charoudin đã bị phá huỷ, vì vậy anh quyết định sử dụng chiếc RS6 để giúp đỡ nạn nhân lũ lụt địa phương.

Những gì được cho là vi vu trên đường đua Nurburgring hay cao tốc Autobahn như các màn review xe thông thường đã biến thành những chuyến đi xuống những con đường lầy lội, cung cấp nhu yếu phẩm cho các khu vực bị lũ lụt tàn phá.

Đem chiếc RS6 hàng mượn đi cứu trợ lũ lụt, YouTuber bị Audi quở trách: Xe của chúng tôi không phải để làm việc đó - Ảnh 1.

Misha Charoudin đem chiếc Audi RS6 đi cứu trợ lũ lụt và nhận lại những trách móc từ đại diện truyền thông của Audi.

Ít nhất một người đại diện của Audi, khi nhìn thấy chiếc xe của họ được sử dụng theo cách này, đã tỏ ra không hài lòng.

Theo Charoudin, anh nhận được email từ Audi, nói rằng anh đã sử dụng chiếc RS6 cho mục đích "không phải mục đích của chiếc xe thử nghiệm". Họ nói rằng thay vào đó, anh nên thực hiện nhiều thử nghiệm thông thường hơn, chẳng hạn các cuộc đua trên các cung đường cao tốc không giới hạn tốc độ nổi tiếng ở Đức hoặc đi vòng quanh chiếc xe, nhận xét về tính năng này, trang bị kia.

Charoudin cho biết cuối email, người đại diện của Audi còn nhắn nhủ rằng tốt hơn hết là chiếc xe không bị hư hại khi trả lại cho nhà sản xuất.

Những gì diễn ra tiếp theo là một cơn ác mộng về truyền thông cho Audi trên mạng xã hội. Trước tình hình tàn phá ở nhiều khu vực của nước Đức, Audi tỏ ra lo lắng cho chiếc xe mượn hơn là nhu cầu của người dân. Những màn chỉ trích xuất hiện dày đặc trên YouTube, Instagram và Reddit.

Sau đó, một Youtuber khác là Robert Mitchell đã chia sẻ một vài tiếng nói của nhân viên Audi. "Xin chào Robert, tôi hy vọng bạn biết rằng bộ phận truyền thông chỉ là một bộ phận của công ty. Tôi làm việc cho Audi Sport và chúng tôi ca ngợi những hành động của Charoudin và các cộng sự của anh ấy. Chúng tôi cũng thực hiện các hành động của riêng mình để hỗ trợ người dân", một nhân viên Audi viết.

Đem chiếc RS6 hàng mượn đi cứu trợ lũ lụt, YouTuber bị Audi quở trách: Xe của chúng tôi không phải để làm việc đó - Ảnh 2.

Các bài đăng bổ sung của Mitchell cho thấy chiếc xe mà Charoudin mượn đã được trả lại cho Audi và nó "đẹp không tì vết".

"Tôi rất vui vì Audi với tư cách là một công ty đã chủ động giúp đỡ những người bị ảnh hưởng lũ lụt về mặt tài chính. Tôi cũng rất biết ơn vì tôi đã có thể trải nghiệm chiếc xe trong thời gian cho mượn và giúp đỡ những người có nhu cầu", Charoudin nói với The Drive.

Charoudin cũng nói rằng một nhân viên truyền thông của Audi không nhìn ra vấn đề không có nghĩa là toàn bộ công ty có suy nghĩ như vậy. "Phần lớn nhân viên của Audi đều vui vì những gì tôi đã làm với chiếc xe. Trong 24 giờ qua, tôi nhận được nhiều lời khen ngợi từ nhân viên Audi quốc tế. Tôi cũng sẽ tiếp tục làm như vậy", anh nói thêm.

Hiện tại, Audi chưa đưa ra phản hồi chính thức cho vụ việc này.

Trớ trêu thay, khủng hoảng của hãng này chính là cơ hội của hãng khác. Trong một video khác do Charoudin đăng tải, Ford Đức – trụ sở tại Cologne gần đó – đã hỗ trợ 3 chiếc Transit trong 3 tháng cho anh để thực hiện công việc cứu trợ người bị ảnh hưởng lũ lụt. Trên thực tế, người đại diện công ty cho biết họ đã hỗ trợ khoảng 50 xe cho những người cần chúng trong khu vực. "Hãy sử dụng chúng. Đừng lo lắng chúng sẽ được trả lại trong tình trạng gì", người đại diện của Ford nói.

Theo The Drive, Audi rõ ràng đã phạm sai lầm trong tình huống của chiếc RS6. Tuy nhiên, họ cũng đang thực hiện những bước cần thiết để cứu trợ khu vực bị lũ lụt. Theo Motor1, hãng này đang kêu gọi nhân viên quyên góp tiền nhằm giúp đỡ các nạn nhân của thảm hoạ.

Tham khảo: The Drive

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên