TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến hẹn lại lên, tạp chí danh giá Forbes gọi tên những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019: Đại diện Việt Nam tiếp tục gọi tên CEO Vietjet Air

13-12-2019 - 19:56 PM | Sống

Đến hẹn lại lên, tạp chí danh giá Forbes gọi tên những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019: Đại diện Việt Nam tiếp tục gọi tên CEO Vietjet Air

Đây là những người phụ nữ với sự giỏi giang và tính cách mạnh mẽ đã góp phần làm thay đổi thế giới.

Năm nay, Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục được vinh danh là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, đánh dấu 9 năm liên tiếp giữ vị trí đầu bảng trong danh sách 100 người phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất trên khắp châu lục. Theo thống kê, bà đã xuất hiện 14 lần trên tổng 16 lần Forbes công bố danh sách.

Lý do Merkel liên tục được đứng đầu trong danh sách có lẽ bởi bà là một trong những nữ chính trị gia nổi tiếng với những chiến lược, chính sách táo bạo góp phần làm thay đổi châu Âu cũng như cả thế giới.

Đến hẹn lại lên, tạp chí danh giá Forbes gọi tên những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019: Đại diện Việt Nam tiếp tục gọi tên CEO Vietjet Air - Ảnh 1.

Đứng vị trí thứ hai đó là Christine Lagarde. Largarde hiện tại đang đảm nhiệm vị trí chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sau gần một thập kỷ làm Tổng Giám đốc Qũy Tiền tệ quốc tế (IMF).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, chiếm vị trí thứ ba. Viết về Pelosi, cựu đệ nhất phu nhân Hillary Clinton từng ca ngợi nhiều thành tựu bà Pelosi đạt được khi lãnh đạo Hạ viện và miêu tả bà "là bằng chứng sống cho thấy luôn cần một người phụ nữ để giải quyết vấn đề."

Kế tiếp đó là bà Ursula Von Der Leyen, chủ tịch của Ủy ban châu Âu, đứng vị trí thứ tư. Vị trí thứ năm thuộc về nữ tướng Mary Barra - Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô danh tiếng Hoa Kỳ General Motors.

Năm nay, danh sách 100 phụ nữ danh tiếng nhất thế giới đến từ 6 lĩnh vực khác nhau, cụ thể: kinh doanh (31 người), công nghệ (17 người), tài chính (12 người), truyền thông & giải trí (14 người), chính trị & chính sách (22 người) và cuối cùng từ thiện (4 người). Ước tính, tổng tài sản của họ lên tới 2,3 tỷ USD và điều hành gần 6,5 triệu nhân viên trên toàn cầu.

Để xác định thứ hạng của mỗi phụ nữ trong mỗi danh mục, tạp chí Forbes đã dựa vào bốn con số: tiền bạc, mức độ truyền thông, tác động và phạm vi ảnh hưởng. Tại đây, tạp chí nhận định rằng quyền lực chính bao gồm ba loại: quyền lực cứng (tiền tệ và thứ bậc trong xã hội); quyền lực năng động (khán giả, cộng đồng và ảnh hưởng sáng tạo) và quyền lực mềm (sức ảnh hưởng tới khu vực và thế giới từ những hành động của họ).

Phó chủ tịch điều hành của Forbes kiêm chủ tịch của ForbesWomen, Moira Forbes, cho biết danh sách nêu bật những bước tiến ấn tượng mà phụ nữ đã đạt được để nâng cao định kiến về giới đã tồn tại từ lâu.

"Danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất năm nay là một tập hợp các nhà cải cách và hoạch định chính sách trên thế giới hướng tới việc xác định lại các cấu trúc quyền lực truyền thống và tạo ra tác động lâu dài trong mọi ngành nghề và phạm vi ảnh hưởng.

Những nữ anh hùng năm 2019 đã gợi nhớ cho chúng tôi về những bước tiến đáng kể mà họ đạt được và những cơ hội lớn họ cần nắm bắt trong thập kỷ tới", Forra Moira, Phó Chủ tịch điều hành tờ báo Forbes chia sẻ.

Danh sách trong năm 2019 này kéo dài ở bảy thế hệ và 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nhà hoạt động môi trường đồng thời là Nhân vật của năm 2019 (do tạp chí Time bình chọn) Greta Thunberg, xếp ở vị trí thứ 100, trở thành người trẻ nhất trong lịch sử công bố danh sách ở tuổi 16. Trong khi đó, nữ hoàng Elizabeth là một trong những người lớn tuổi nhất mà Forbes vinh danh với vị trí thứ 40.

Đến hẹn lại lên, tạp chí danh giá Forbes gọi tên những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019: Đại diện Việt Nam tiếp tục gọi tên CEO Vietjet Air - Ảnh 2.

Nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về hành động khí hậu tại Liên hợp quốc vào ngày 23 tháng 9 năm 2019 tại thành phố New York. Trong khi Hoa Kỳ sẽ không tham gia, Trung Quốc và khoảng 70 quốc gia khác dự kiến ​​sẽ đưa ra các thông cáo liên quan đến biến đổi khí hậu.

Đến hẹn lại lên, tạp chí danh giá Forbes gọi tên những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2019: Đại diện Việt Nam tiếp tục gọi tên CEO Vietjet Air - Ảnh 3.

Người phụ nữ quyền lực đến từ Việt Nam được Fobes gọi tên vẫn là tỉ phú Nguyễn Thị Phương Thảo. Nữ doanh nhân xếp thứ 52 trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, tụt 8 bậc so với năm ngoái.

Theo thống kê, Bắc Mỹ chiếm số lượng lớn nhất về phụ nữ được vinh danh với con số 50 người. Tiếp theo là châu Á Thái Bình Dương (21 người), châu Âu (23 người), Trung Đông (3 người), châu Mỹ Latinh (2 người) và châu Phi (1 người).

Anh Thơ

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên