MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đến khi nào TP.HCM mới “khép kín” được Vành đai 2?

06-09-2018 - 17:29 PM | Bất động sản

Ngày 5/9 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, thành phố đã yêu cầu các sở ngành, đơn vị liên quan đề xuất triển khai nhanh các dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của Vành đai 2.


Cụ thể, đoạn 1 (từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội bao gồm nút giao thông Bình Thái), chiều dài 3,82km; đoạn 2 (từ nút giao Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng), chiều dài 1,99km thuộc đường vành đai 2 TP; đoạn 3 (kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa), chiều dài 2,75km và đoạn 4 (từ nút giao An Lập đến đường Nguyễn Văn Linh), dài 2,75km.

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải đến năm 2020, đường Vành đai 2 có chiều dài gần 70km, đi qua các quận 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh.

Tuy nhiên sau nhiều năm triển khai, đến nay thành phố mới hoàn thành được gần 55km. Theo tính toán, 4 đoạn nêu trên có tổng mức đầu tư khoảng 16.000 tỷ đồng, trong đó hơn 10.000 tỷ dành cho đền bù, giải phóng mặt bằng.

Do tuyến đường chưa được kết nối nên đã hạn chế hiệu quả khai thác các đoạn đã hoàn thành. Tuy còn hơn 1 năm nữa mới đến thời hạn đặt ra nhưng với tiến độ hiện nay công trình khó có khả năng hoàn thành.

Trước tầm quan trọng của tuyến đường, trong những năm qua TP.HCM đã có hàng loạt yêu cầu và các cuộc họp với các ngành, bộ liên quan để đốc thúc tiến độ. Tuy nhiên đến nay công trình vẫn đang vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên