MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Ferrari ngừng sản xuất xe vì Covid-19

17-03-2020 - 16:29 PM | Thị trường

Đến lượt Ferrari ngừng sản xuất xe vì Covid-19

Ferrari ngừng sản xuất tại các cơ sở Maranello và Modena (Italy) từ nay cho đến ngày 27/3 do lo ngại về dịch Covid-19.

Ferrari vừa tuyên bố sẽ ngừng tất cả hoạt động sản xuất tại các cơ sở ở Maranello và Modena cho đến ngày 27/3.

Ferrari giải thích rằng dịch bệnh Covid-19 bắt đầu gây thiệt hại cho chuỗi cung ứng của hãng xe này, làm cho việc sản xuất bị đình trệ. Trong đó, các mẫu Ferrari F8 Tributo và Ferrari SF90 Stradale đang không có đủ linh kiện để chế tạo. Nhân viên của họ có khả năng sẽ phải làm việc từ xa để đảm bảo an toàn.

Đến lượt Ferrari ngừng sản xuất xe vì Covid-19 - Ảnh 1.

Bên trong nhà máy Frerrari.

Giám đốc điều hành của Ferrari - Louis Camilleri nói: "Vì chính sự an toàn của công nhân và người thân trong gia đình họ nên việc ngừng hoạt động của nhà máy là điều phải làm ở thời điểm này".

Đánh giá của các nhà phân tích cho thấy Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất xe hơi mà còn đến cả doanh số bán xe. Theo Morgan Stanley, doanh số bán ô tô của Mỹ có thể giảm 9% trong năm nay xuống còn 15,5 triệu chiếc, giảm đáng kể so với 17,1 triệu xe được bán trên toàn quốc vào năm 2019.

Mới đây, Lamborghini cũng quyết định đóng cửa cơ sở sản xuất tại Sant'Agata Bolognese cho đến ngày 25/3 vì chỉ thị của chính phủ nước này. Đây là nhà máy sản xuất duy nhất của Lamborghini, đồng nghĩa với việc trong vài tuần tới sẽ không có chiếc siêu xe nào xuất xưởng.

Theo Ngọc Khánh

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên