TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến tuổi 30 mà vẫn còn những biểu hiện này thì chưa phải là đàn ông đích thực

23-12-2016 - 19:00 PM | Sống

Đến tuổi 30 mà vẫn còn những biểu hiện này thì chưa phải là đàn ông đích thực

Ai rồi cũng phải trưởng thành, tức là chúng ta cần phải từ bỏ những thói quen không hay thời tuổi trẻ, đặc biệt với cương vị của một người đàn ông khi đã ở độ tuổi 30.

1. Sống không phải chính mình

Khi muốn gây ấn tượng với phái đẹp, các chàng trai thường cố gắng chăm chút vẻ bề ngoài và chạy theo xu hướng. Khi muốn thể hiện một hình ảnh bất cần, các chàng trai sẽ hút thuốc hay thử chút ít rượu bia. Hoặc khi muốn mọi người nghĩ mình thanh tao quyền quý, các chàng trai sẽ tìm mọi cách sắm cho bản thân những món đồ hàng hiệu. Song, đàn ông trưởng thành không làm thế!

Trong độ tuổi 30, những gì một người đàn ông trưởng thành cần là sống đúng với chính mình, được trau dồi, học hỏi và trải nghiệm. Họ biết cách từ chối cũng như thể hiện rằng bản thân muốn gì qua các hành động thiết thực hơn.

Người đàn ông trưởng thành sẽ không lấy điều người khác nghĩ để làm động lực, họ thích phát triển theo hướng của riêng mình.

2. Để sự sợ hãi ngăn cản hạnh phúc và thành công

Có nhiều loại sợ hãi – sợ người, sợ vật, sợ đau đớn, sợ cô đơn… Thế nhưng, sợ thất bại chắc nổi bật hơn cả. Đơn giản, bởi “cái tôi” và lòng tự trọng của đàn ông là thứ gì đó rất to lớn.

Sống trong sợ hãi nghĩa là bạn luôn phải khép mình và bỏ qua những cơ hội hiếm thấy trong đời. Và với các quý ông ở độ tuổi 30, họ biết nỗi sợ chính là một điểm yếu cần xem xét.

Nhận thức được điều đấy, họ sẽ không ngại mạo hiểm, dù kết quả đôi khi thật khó lường. Người đàn ông trưởng thành sẽ chọn cách sống trọn từng giây mà sẵn sàng vượt qua mọi giới hạn ẩn sâu trong tiềm thức.

3. Thờ ơ với gia đình

Càng lớn, càng trưởng thành thì việc thắt chặt mối quan hệ gia đình cũng sẽ càng trở nên khó khăn. Chúng ta luôn bộn bề trong công việc mà quên mất, chính gia đình mới là chỗ dựa vững chắc, là hậu phương bền vững mỗi khi ta ra ngoài xã hội.

Một gia đình hạnh phúc sẽ giúp người đàn ông trở nên tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều. Chính vì thế, bạn yêu và gắn bó với gia đình bao nhiêu thì sẽ già dặn, chín chắn bấy nhiêu.

4. Mù mờ về các vấn đề chính trị, xã hội

Việc theo dõi diễn biến tình hình chính trị, xã hội sẽ giúp nam giới bồi đắp trí tuệ, có được cái nhìn tổng quan hơn để rồi tịnh tiến đến gần vị trí mà mình đang ước mơ. Cho nên, ở tuổi 30, bạn sẽ không thể “chuẩn men” nếu thiếu các kiến thức cơ bản về chúng.

Ngoài ra, không chỉ cần biết, người đàn ông cũng phải thể hiện được quan điểm, ý kiến một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục. Họ sẽ không thể thành công trong sự nghiệp nếu cứ mãi trong tình trạng “ếch ngồi đáy giếng”.

5. Để “cái tôi” lấn át mọi thứ

Hiểu được cách kiểm soát “cái tôi” – có một “cái tôi lành mạnh” là điều tuyệt vời nhất. Nếu không thể kiềm chế, nó sẽ trở nên hung hăng và kéo bạn vào vô vàn những tình huống nghiêm trọng.

Là một quý ông thực thụ, ắt hẳn bạn sẽ không quá nóng nảy, chỉ nghĩ đến “cái tôi” mà hành động thiếu nghĩ suy. Hãy biết thận trọng lo lắng tới kết quả trước khi làm gì và chuẩn bị kế hoạch cho tương lai, giống như một người chơi cờ thực thụ.

6. Ngóng tiền lương như "nắng hạn chờ mưa"

Quá phụ thuộc vào khoản lương đến mức không thể sống thiếu chúng? Đây hoàn toàn là hình ảnh của một “quý ông” vô dụng. Đàn ông trưởng thành phải là chỗ dựa cho người khác, cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, nếu không có một lượng tích lũy từ trước, bạn sẽ lấy gì để lo cho những người thân?

7. Nhớ lâu thù dai

Phật từng dạy: “Giữ thù hận trong lòng như đang uống thuốc độc và mong ai đó chết”.

Thật khó tránh khỏi những cãi vã trong cuộc sống. Do thế, sự độ lượng chính là dấu hiệu thể hiện rõ bạn là một quý ông. Người đàn ông chín chắn thường nói những câu như: “Tôi xin lỗi”, “Hãy tha thứ cho tôi”, “Thôi quên nó đi” hoặc chấp nhận sự ăn năn dễ dàng từ người khác.

Suy cho cùng, nam giới thực thụ sẽ hiểu rằng hận thù chỉ khiến mối quan hệ của mình ngày một tồi tệ hơn.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

Trở lên trên