TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đèo Cả dự kiến rót hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

07-12-2021 - 19:22 PM | Doanh nghiệp

Đèo Cả dự kiến rót hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo

Đáng chú ý, ông Huỳnh Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Quản lý Quỹ đầu tư Pacific Bridge tiết lộ cps đề xuất với ông Hồ Minh Hoàng để tham gia đầu tư quỹ với mức 20 triệu USD trong vòng 5 năm. Bởi, "đối với quỹ, đây là cơ hội đầu tư rất tốt và phù hợp với nhu cầu của quỹ với tiêu chí dòng tiền và doanh thu lâu dài".

Liên danh nhà đầu tư Đèo Cả - 194 cùng doanh nghiệp dự án vừa thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) dự án xây dựng cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo theo hình thức hợp đồng BOT. Được biết, đây là dự án đầu tiên hợp tác theo hình thức BCC.

Dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo có tổng mức đầu tư khoảng 8.925 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn đầu tư của Nhà nước tham gia thực hiện dự án khoảng 5.139 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu 1.030 tỷ đồng; TPBank cam kết cấp khoản tín dụng với hạn mức là 1.700 tỷ đồng; Tập đoàn Đèo Cả và Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) cam kết đầu tư phần còn lại là 1.056 tỷ đồng thông qua hình thức Hợp đồng BCC.

Tại dự án này, nhà đầu tư đã vận dụng mô hình 3P trong việc huy động vốn, đến nay việc thu xếp vốn đã hoàn thành, đồng thời chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực tại công trường để triển khai dự án theo đúng các nội dung hợp đồng đã ký kết.

Đèo Cả dự kiến rót hơn 1.000 tỷ đồng cho dự án cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo - Ảnh 1.

Như vậy, mặc dù là dự án có thời gian đàm phán hợp đồng BOT kéo dài nhất trong 3 dự án cao tốc Bắc - Nam đầu tư theo hình thức PPP, Cam Lâm - Vĩnh Hảo lại được coi là "điểm sáng" khi thu xếp xong nguồn vốn. Hai dự án còn lại là Diễn Châu - Bãi Vọt và Nha Trang - Cam Lâm vẫn chưa gỡ được nút thắt về vốn và có nguy cơ phải hủy hợp đồng BOT vì quá thời hạn ký hợp đồng tín dụng.

Các nhà đầu tư cũng tiếp cận nguồn vốn khác như hợp đồng BCC, phát hành trái phiếu… để đa dạng hóa nguồn vốn, không phụ thuộc hoàn toàn vào vốn tín dụng. Đáng chú ý, ông Huỳnh Thanh Hải – Phó Chủ tịch HĐQT Quản lý Quỹ đầu tư Pacific Bridge tiết lộ cps đề xuất với ông Hồ Minh Hoàng để tham gia đầu tư quỹ với mức 20 triệu USD trong vòng 5 năm. Bởi, "đối với quỹ, đây là cơ hội đầu tư rất tốt và phù hợp với nhu cầu của quỹ với tiêu chí dòng tiền và doanh thu lâu dài".

Tri Túc

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên