TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông nhỏ của Trần Anh đã thông qua việc Thế giới di động mua 25% vốn cổ phần

Trần Anh sẽ hủy niêm yết tự nguyện toàn bộ 24,9 triệu cổ phiếu TAG đang niêm yết trên HNX ngay sau khi được ĐHCĐ của công ty thông qua nhưng tiếp tục đăng ký giao dịch trên Upcom.

CTCP Thế giới số Trần Anh (mã: TAG) công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông (lấy ý kiến bằng văn bản), theo đó đã thông qua việc CTCP Đầu tư Thế giới Di động nhận chuyển nhượng 25% vốn điều lệ của TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai. Tỷ lệ biểu quyết thông qua là 97,29%, trong đó số lượng cổ phần sở hữu bởi cổ đông không phải cổ đông lớn là hơn 4 triệu đơn vị - chiếm 85,727%).

Trần Anh sẽ hủy niêm yết tự nguyện toàn bộ 24,9 triệu cổ phiếu TAG đang niêm yết trên HNX ngay sau khi được ĐHCĐ của công ty thông qua nhưng tiếp tục đăng ký giao dịch trên Upcom.

Sau khi hủy niêm yết, nếu cổ đông có yêu cầu, công ty sẽ thực hiện mua lại cổ phiếu từ cổ đông để làm cổ phiếu quỹ trong phạm vi thẩm quyền quyết định của ĐHCĐ, phạm vi tài chính của công ty và theo quy định của pháp luật.

Từ khi thông tin Thế giới di động có thể mua Trần Anh lan truyền trên thị trường, cổ phiếu TAG đã có sự cải thiện đáng kể về thanh khoản. Giá cổ phiếu cũng tăng trần 3 phiên liên tục lên mức cao nhất tại 43.700 đồng nhưng sau đó đã hạ nhiệt.

Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, Thế giới Di động sẽ dùng tiền mặt để mua lại toàn bộ cổ phần của Trần Anh. Sau đó, một số cổ đông lớn của Trần Anh sẽ dùng số tiền nhận được để mua 6,7 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ - tương đương hơn 2% cổ phần của Thế giới Di động.

Về bản chất có thể coi như các cổ đông lớn của Trần Anh hoán đổi cổ phiếu TAG lấy cổ phiếu MWG. Trong một báo cáo mới đây, công ty chứng khoán HSC nhận định mức giá mua lại cổ phiếu TAG có thể lên đến 50.000 đồng/cp.

Hiện các thông tin về cách thức mua cũng như giá mua đều chưa được công bố.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên