TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Hoàng Huy: Lĩnh vực ô tô khó khăn, bất động sản mang lại lợi nhuận tốt cho công ty, dự kiến chia cổ tức 10%

21-06-2020 - 07:47 AM | Bất động sản

ĐHCĐ Hoàng Huy: Lĩnh vực ô tô khó khăn, bất động sản mang lại lợi nhuận tốt cho công ty, dự kiến chia cổ tức 10%

Ngày 20/6, Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy đã tổ chức họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2020.

Báo cáo tại đại hội, ban lãnh đạo Hoàng Huy cho biết năm 2019, lĩnh vực ô tô gặp nhiều khó khăn nhưng hoạt động bất động sản của công ty lại thuận lợi khi các dự án hoàn thiện và bắt đầu bàn giao cho khách hàng. Do đó, công ty ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tốt từ bất động sản.

Cụ thể, kết thúc năm 2019 tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.237 tỷ đồng, tăng 170% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế đạt 770,8 tỷ đồng, tăng 194% so với cùng kỳ.

Năm 2020, công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.500 tỷ đồng, tăng 111,7% so với năm 2019. Lợi nhuận trước thuế đạt 800 tỷ đồng, tăng 103,9% so với năm 2019.

Về kế hoạch năm 2020, công ty cho biết sẽ tập trung lập kế hoạch nguồn vốn đảm bảo hoạt động đầu tư quy mô lớn các dự án bất động sản của công ty cũng như duy trì hoạt động thương mại, phân phối xe tải.

Bên cạnh đó, phát huy vị thế trên thị trường tài chính trong và ngoài nước để thu hút nguồn vốn trung và dài hạn cho mục đích mở rộng đầu tư các dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Trong đó chú trọng tới các nguồn vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Tại đại hội, các cổ đông thông qua chủ trương chi trả cổ tức đợt 2 cho cổ đông hiện tại với tỷ lệ 5,5% bằng tiền. Tổng tỷ lệ cổ tức năm 2019 chi trả cho cổ đông là 10%.

Ngoài ra, đại hội cũng thông qua các hợp đồng và giao dịch với người có liên quan, thông qua cơ chế điều chuyển nguồn tiền giữa các công ty thông qua hình thức hợp đồng vay tiền/cho vay tiền; vay hoặc cho vay bảo lãnh bằng tài sản giữa TCH và các công ty con khi có nhu cầu phát sinh để phục vụ các hoạt động đầu tư.

Hoàng Huy dự định sẽ tham gia góp vốn bổ sung để tăng vốn điều lệ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản CRV - đơn vị chuyên quản lý đầu tư phát triển các dự án của Hoàng Huy. Quá trình thực hiện góp vốn có thể 1 hoặc nhiều lần trong năm 2020 - 2021. CRV được thành lập năm 2006, người đại diện theo pháp luật là ông Đỗ Hữu Hậu.

Phần hỏi đáp:

Cổ đông: Đề nghị Ban lãnh đạo Hoàng Huy cho biết các thông tin báo chí nêu gần đây xung quanh các dự án nhà ở xã hội có ảnh hưởng đến công ty hay không, đặc biệt là các mảnh đất ở Hồng Bàng, Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Ông Đỗ Hữu Hậu, Phó tổng giám đốc Hoàng Huy: Các thông tin đó không chính xác. Chúng tôi không làm sai. Công ty đã có văn bản nói rõ trên website và không có ảnh hưởng gì tới tiến độ triển khai các dự án.

Cổ đông: Ngoài lĩnh vực ô tô và BĐS, Công ty có dự định đầu tư thêm lĩnh vực khác không?

Ông Đỗ Hữu Hậu, Phó tổng giám đốc Hoàng Huy: Hiện tại, công ty chưa có kế hoạch phát triển các mảng khác ngoài đầu kéo và BĐS.

Cổ đông: Hiện nay công ty đang hoạt động theo mô hình gia đình, mô hình này có ảnh hưởng gì đến sự phát triển của công ty không?

Ông Đỗ Hữu Hậu, Phó tổng giám đốc Hoàng Huy: Hiện nay, công ty có nhiều cổ đông. Mô hình gia đình từng được nhiều doanh nghiệp nước ngoài như Samsung triển khai rất thành công. Hiện Hoàng Huy cũng đang triển khai mô hình này rất tốt. Vì vậy cổ đông không cần lo ngại gì.

Cổ đông: Lĩnh vực BĐS mang lại nguồn doanh thu lớn cho doanh nghiệp, vậy thời gian tới ngoài Hải Phòng, Hà Nội, công ty có dự đinh triển khai dự án tại các tỉnh thành khác?

Ông Đỗ Hữu Hậu, Phó tổng giám đốc Hoàng Huy: Hiện chúng tôi đang nghiên cứu phát triển thêm các dự án BĐS tại TPHCM.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên