TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ TASCO: Dự kiến tăng vốn thêm 800 tỷ đồng, tìm cơ hội đầu tư BĐS tại Nam Trung Bộ

19-06-2021 - 19:05 PM | Bất động sản

ĐHCĐ TASCO: Dự kiến tăng vốn thêm 800 tỷ đồng, tìm cơ hội đầu tư BĐS tại Nam Trung Bộ

Ngày 19/06, Công ty cổ phần Tasco (mã HUT - sàn HNX) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo hình thức họp trực tuyến thông qua hệ thống tổ chức ĐHĐCĐ trực tuyến.

Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên, tổng doanh thu mục tiêu năm 2021 của Tasco là 900 tỷ đồng, tăng 18% so với năm 2020. Trong đó, doanh thu mảng thu phí đường bộ dự kiến đạt 550 tỷ đồng, chủ yếu do dự kiến thu phí dự án BOT Đông Hưng từ tháng 7/2021. Mảng bất động sản dự kiến mang về 50 tỷ đồng doanh thu, chủ yếu từ việc bán sàn thương mại dự án Xuân Phương Residence.

Mặc dù các mảng đem lại doanh thu cho Tasco đều có sự tăng trưởng so với thực hiện năm 2020, nhưng Tasco tiếp tục đặt mục tiêu lỗ 100 tỷ đồng trong năm nay, giảm mạnh so với con số lỗ của năm 2020 là 235 tỷ đồng. Tasco cũng lý giải nguyên nhân thua lỗ phần lớn do ảnh hưởng từ lỗ của dự án Thu phí không dừng VETC.

Tại đại hội, Hội đồng quản trị cũng xem xét, đánh giá về những khó khăn mà công ty gặp phải trong thời gian qua. Những khó khăn này đến từ nhiều yếu tố khách quan trong đó một phần nguyên nhân chính là từ các chính sách BOT, thu phí không dừng, chính sách đầu tư công tư (PPP).

Tuy nhiên, Hội đồng quản trị cho rằng với cam kết đầu tư mạnh mẽ các nguồn lực cho lĩnh vực giao thông cao tốc tại Việt Nam trong chiến lược 5 năm tới của Chính phủ bằng việc ban hành các chính sách mới, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp…được coi là đòn bẩy mạnh mẽ, minh chứng cho những triển vọng đột phá của Tasco nói riêng và lĩnh vực xây dựng hạ tầng cao tốc nói chung trong thời gian tới.

Tại ĐHCĐ, Hội đồng quản trị cũng cho biết Tasco đã tìm được một đối tác chiến lược mới đồng hành trong tầm nhìn dài hạn. Hiện hai bên đã cùng bắt tay hợp tác để tái cấu trúc, triển khai các kế hoạch kinh doanh và những chiến lược đột phá mới trong thời gian tới đây. Trước mắt, trong năm 2021, công ty có kế hoạch tăng vốn thêm 800 tỷ đồng thông qua hình thức chào bán riêng lẻ 80 triệu cổ phần với giá chào bán bằng mệnh giá là 10.000 đồng/ cổ phần. Dự kiến sau khi phát hành, vốn điều lệ của Tasco sẽ tăng lên thành3.486 tỷ đồng.

Ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết: "Tasco sẽ nhanh chóng ưu tiên cho mục tiêu đẩy mạnh kinh doanh và thu hồi vốn tại các dự án bất động sản đã triển khai, đặc biệt là khu đất Đơn vị ở 1 tại Xuân Phương. Với tầm nhìn dài hạn và dựa trên những tiềm lực sẵn có, động lực tăng trưởng của VETC và hạ tầng Y tế được coi là những yếu tố chính trong mục tiêu phát triển dài hạn và bền vững của công ty trong thời gian tới.

Được thành lập từ năm 1971, Công ty CP Tasco là một trong những đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư về Hạ tầng giao thông, đồng thời mở rộng thêm sang các lĩnh vực y tế, bất động sản, năng lượng tái tạo… Về lĩnh vực Hạ tầng giao thông, Tasco là chủ đầu tư các dự án BOT với các trạm thu phí để hoàn vốn cho dự án như Quốc Lộ 10, Quốc lộ 21, Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Bình, Quốc lộ 10 đi Hải Phòng. 

Với lĩnh vực đầu tư Bất động sản, Công ty là chủ sở hữu các dự án Bất động sản lớn như khu Đô Thị Sinh Thái Phía Tây Nam Hà Nội – Foresa Villa; Khu Nhà ở CBNV Văn Phòng TW Đảng và Báo Nhân Dân – Xuân Phương Residence; Tòa nhà South Building – khu đô thị Pháp Vân, dự án xây dựng nhà ở cho CBCNV Bộ Ngoại Giao…ngoài ra công ty cũng đang tìm kiếm cơ hội để đầu tư các dự án khu Đô thị mới đồng bộ tại Duyên hải Nam Trung Bộ.

Tuấn Minh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên