TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHCĐ Thuduc House: Đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.700 tỷ đồng, tiếp tục tìm kiếm quỹ đất lân cận Tp.HCM

26-06-2020 - 12:05 PM | Bất động sản

ĐHCĐ Thuduc House: Đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.700 tỷ đồng, tiếp tục tìm kiếm quỹ đất lân cận Tp.HCM

Trong kế hoạch mục tiêu, đơn vị này tăng vốn, đầu tư 3 dự án chủ lực là khu nhà ở tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu); dự án cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers tại Bình Dương, và dự án văn phòng tại Q.1, Tp.HCM.

Ngày 26/6, Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHCĐ).

Theo báo cáo, kết thúc năm 2019, Thuduc House đạt doanh thu 4.188 tỷ đồng, tăng 64,8% so với cùng kỳ năm trước (đạt 121,6% so với kế hoạch), đến chủ yếu từ hoạt động thương mại xuất khẩu và hoạt động kinh doanh BĐS. 

Cụ thể: Doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 1.529 tỷ đồng (tăng 63,7%), trong đó doanh thu địa ốc tăng 36,8% (ghi nhận doanh thu từ dự án Citrine Apartment và TDH RiverView); hoạt động thương mại tăng 99,5%; doanh thu tài chính tăng 167,7 tỷ đồng, tăng 204,5% (từ chuyển nhượng một phần vốn góp dự án Phú Mỹ - Vũng Tàu và Công ty Phúc Thịnh Đức); thu nhập khác giảm 50,2 tỷ đồng, giảm 85,2%.

Trong năm 2019, ở lĩnh vực BĐS đơn vị này đã cùng lúc triển khai xây dựng đồng thời 3 dự án chung cư lớn: dự án Citrine Apartment, TDH RiverView, Khu Phức hợp Centum Wealth (liên doanh với Daewon). Trong đó, TDH RiverView và Citrine Apartment đã kịp hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ cho cư dân trong năm 2019.

Đồng thời, mở rộng thêm hơn 60ha quỹ đất mới cho công ty, đã xin được cấp phép chấp thuận chủ trương đầu tư cho 3 dự án mới: dự án Khu nhà ở Golden Hill, Phú Mỹ - Vũng Tàu (8,68 ha), dự án Cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers tại Bình Dương (1,98 ha) và dự án Khu Đô thị Nam Cần Thơ (54,32 ha).

ĐHCĐ Thuduc House: Đặt mục tiêu doanh thu hơn 2.700 tỷ đồng, tiếp tục tìm kiếm quỹ đất lân cận Tp.HCM - Ảnh 1.

Năm 2019 được đánh giá là năm thị trường BĐS đối mặt với tình trạng "khó chồng khó" khi vừa thiếu hụt nguồn cung mới do vướng mắc chung về pháp lý khiến một số dự án có liên quan đến đất công bị kéo dài, vừa bị siết chặt tín dụng, dòng vốn vào thị trường. Tuy vậy, theo kết quả báo cáo của đơn vị này thì đây là một năm đạt được kết quả kinh doanh khả quan, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng cao so với năm 2018. Tuy vậy, vì dự án Cần Giờ chưa được phép triển khai cho nên nhuận sau thuế hợp nhất chỉ mới thực hiện được 77% kế hoạch.

Về kế hoạch, mục tiêu năm 2020, đơn vị này cho biết sẽ theo đuổi chiến lược thu mình bảo vệ trước khủng hoảng và tận dụng cơ hội để tái cơ cấu trên mọi mặt. Trong đó, vẫn tập trung vào 2 vào lĩnh vực nòng cốt là BĐS và các ngành phụ trợ (chủ yếu là thương mại, xuất nhập khẩu). Mục tiêu doanh thu năm 2020 là 2.736 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 314 tỷ đồng, lần lượt tăng 65% và 176% so với thực hiện năm 2019. Công ty cũng dự kiến mức cổ tức tiền mặt năm 2020 ở mức 12%.

Đối với ngành BĐS, Thuduc House đặt mục tiêu nâng tỷ trọng doanh thu BĐS đáp ứng mục tiêu đạt từ 60% trở lên trong doanh thu thuần toàn bộ cơ cấu ngành của Tập đoàn với sản phẩm chủ yếu cần tập trung phát triển bao gồm: Dự án Khu nhà ở Golden Hill, Phú Mỹ - Bà Rịa Vũng Tàu, dự án Cao ốc hỗn hợp Aster Garden Towers – Bình Dương, phát triển dự án văn phòng tại 28 Phùng Khắc Khoan, Q.1, Tp.HCM.

Ngoài thị trường chủ lực là Tp.HCM với sản phẩm nhà thấp tầng, chung cư, các tổ hợp cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, Thuduc House tiếp tục tìm kiếm quỹ đất để phát triển dự án trong 10 năm tới, mở rộng hoạt động sang các tỉnh thành lân cận đang có tiềm lực phát triển như Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu nơi đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư và mở rộng sản xuất.

Đồng thời, theo đại diện đơn vị này, doanh nghiệp sẽ chú trọng phát triển quỹ đất bằng cách nhận chuyển nhượng từ tư nhân với những khu đất có quy mô vừa và nhỏ (1 – 10 ha) tại các khu đô thị lớn để xây dựng nhà ở giá rẻ cho công nhân, người lao động nhằm góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở thực tế của đại bộ phận người dân Việt Nam; hạn chế đầu tư vào các khu vực/dự án có liên quan đến đất công để tránh những vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên