MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi ăn bánh mì heo quay Đà Nẵng theo người dân bản địa: Du khách Hà Nội bất ngờ vì độ ngon, mua liền 10 chiếc để mang về Hà Nội

22-04-2024 - 08:19 AM | Sống

Một số vị khách còn nói vui rằng, đây là "ổ bánh mì heo quay ngon nhất cuộc đời" mà họ từng ăn.

Tới Đà Nẵng du lịch, bên cạnh các địa điểm tham quan, vui chơi nổi tiếng thì khám phá ẩm thực là hoạt động không thể thiếu với tất cả du khách. Nền ẩm thực của thành phố "đáng sống" này cũng vô cùng đa dạng, hấp dẫn với vô vàn món ngon như các loại hải sản, nem lụi, bánh xèo, chè sầu, kem bơ, mì Quảng... Trong đó, bánh mì ở Đà Nẵng cũng là một món ăn nhất định phải thử khi đến đây.

Như nhiều thành phố khác, các món bánh mì ở Đà Nẵng cũng rất đa dạng về các loại nhân như bánh mì thịt chả, bánh mì heo quay, bánh mì thịt nướng, bánh mì bò khô... Thế nhưng có lẽ, bánh mì heo quay là một món ăn nổi bật nhất nhì trong "làng bánh mì" của thành phố này. Các hàng bán bánh mì heo quay cũng có nhiều, rải khắp các quận lớn nhỏ trong thành phố. Thế nhưng hãy thử một lần đi ăn bánh mì heo quay theo gợi ý của người dân bản địa nhé!

Đi ăn bánh mì heo quay Đà Nẵng theo người dân bản địa: Du khách Hà Nội bất ngờ vì độ ngon, mua liền 10 chiếc để mang về Hà Nội- Ảnh 1.

Hàng bánh mì heo quay được người dân Đà Nẵng gợi ý

Không phải cửa hàng lớn, cũng chẳng có tên cụ thể, lại chưa xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, địa chỉ mà một người dân bản địa Đà Nẵng đã đưa ra gợi ý là một quầy bánh mì nhỏ nằm trên con đường Hoàng Diệu. Ngay trước tiệm Cafe 79 ở số 107 Hoàng Diệu, một địa điểm cà phê quen thuộc với người dân xứ Đà thành, ngay kế bên sẽ có một quầy bánh mì heo quay.

Quầy bánh mì này khá nhỏ, thường chỉ bán cho người dân ở Đà Nẵng chứ chưa có nhiều du khách biết đến. Thế nhưng khi đến ăn thử, một số du khách tới từ TP.HCM và Hà Nội đã "mắt tròn mắt dẹt" bởi không ngờ là ngon vượt mong đợi như vậy.

Đi ăn bánh mì heo quay Đà Nẵng theo người dân bản địa: Du khách Hà Nội bất ngờ vì độ ngon, mua liền 10 chiếc để mang về Hà Nội- Ảnh 2.

Đi ăn bánh mì heo quay Đà Nẵng theo người dân bản địa: Du khách Hà Nội bất ngờ vì độ ngon, mua liền 10 chiếc để mang về Hà Nội- Ảnh 3.

Ổ bánh mì heo quay khiến nhiều người bất ngờ

Ở Đà Nẵng, người ta thường hay gọi "cho con 1 mì" hoặc "cho con 1 ổ". Bánh mì của Đà Nẵng vốn nổi bật với lớp vỏ giòn rụm, bánh nhỏ và dài, 2 đầu nhỏ. Bánh mì ở tiệm này cũng vậy. Phần nhân bánh là những miếng heo quay giòn vỏ, mềm thịt, lại thơm lừng và đậm đà gia vị. Thêm chút rau răm, hành khô và rưới thêm xì dầu. Đặc biệt, bánh mì ở Đà Nẵng còn thường được rắc thêm gia vị bột canh, tưởng không hợp mà hợp không tưởng. Tất cả hoà quyện tạo nên chiếc bánh mì heo quay vô cùng hấp dẫn. Dù đầy ăm ắp thịt nhưng mỗi chiếc bánh mì heo quay ở đây cũng chỉ có 25k.

Cô nàng Huyền Anh, một du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: "Mình được một người bạn là người Đà Nẵng chỉ tới đây ăn. Vì là quán ít du khách biết nên lúc mình tới thì không đông lắm. Nghe bạn mình tả là bánh mì heo quay ở đây ngon lắm, nhưng tới lúc mình ăn thì quả thật là nó vượt xa tưởng tượng của mình. Thế nên mình đã quyết định mua thêm 10 chiếc để xách lên máy bay về Hà Nội cho mọi người trong nhà ăn thử. Đúng thật là tới giờ chưa ăn được ổ bánh mì heo quay ở đâu ngon như thế. Lần sau tới nhất định phải ra đấy ăn cho đã cơn thèm".

Đi ăn bánh mì heo quay Đà Nẵng theo người dân bản địa: Du khách Hà Nội bất ngờ vì độ ngon, mua liền 10 chiếc để mang về Hà Nội- Ảnh 4.

Vị du khách mua luôn 10 chiếc để mang về Hà Nội

Nếu dịp lễ 30/4 - 1/5 này có ghé tới Đà Nẵng, hãy thử đi ăn bánh mì heo quay theo chỉ dẫn của người dân bản địa, để xem liệu rằng đó có phải "ổ bánh mì heo quay ngon nhất cuộc đời" như nhiều người từng nói không nhé!

Theo Hạ Linh

Đời sống pháp luật

Trở lên trên