TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn

19-03-2022 - 09:50 AM | Bất động sản

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn

Anh T, một nhà đầu tư lâu năm, hiện đang sống tại Tp.HCM tỏ ra mệt mỏi khi phải đợi đến lượt công chứng đất đai tại một huyện của tỉnh Đồng Nai.

Anh T đi từ 7 giờ sáng đến 17h chiều vẫn chưa được công chứng, bị hẹn lại sang sáng ngày hôm sau. Nhà đầu tư này cho biết, ở một cửa huyện khi làm thủ tục nộp sổ sau khi đã công chứng sang tên cũng diễn ra tình trạng "quá tải" tương tự.

Đây không phải lần đầu anh gặp tình trạng này. Do lượng hồ sơ công chứng "xếp chồng", nhân sự phòng công chứng bị quá tải, khiến lượng khách đến làm hồ sơ phải xếp hàng dài; mặc dù tranh thủ đi từ sáng sớm nhưng có hôm anh T đợi cả ngày cũng không kịp làm, mà bị hẹn sang ngày hôm sau.

Ghi nhận cho thấy, hoạt động mua bán đất đai, công chứng đầu năm 2022 diễn ra sôi động tại các tỉnh thành lân cận Sài Gòn. Các khu vực như Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Định Quán (Đồng Nai); Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), Lâm Đồng… các phòng công chứng tư nhân,  gần như lúc nào cũng đông kín người làm hồ sơ đất đai. Theo một nhân viên của phòng công chứng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ, từ cuối năm 2021 đến nay, lượng hồ sơ công chứng tăng mạnh. Nếu tính từ thời điểm sau Tết, hồ sơ công chứng tăng gấp 2-3 lần so với thời điểm trước Tết. Cũng có lượng hồ sơ công chứng tồn đọng trước Tết được xử lý sau Tết. Nhân viên này tiết lộ, loại hình đất nông nghiệp được mua bán chiếm phần lớn.

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 1.

Khung cảnh bên trong của một phòng công chứng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Do lượng hồ sơ nhiều, có nhiều người chờ từ sáng đến chiều mới được giải quyết. Ảnh: HV

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhu cầu mua đất nền tỉnh bật tăng đầu năm 2022

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 3.
Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 4.

Hoạt động đầu tư, mua bán đất tỉnh rục rịch, xuất hiện một vài điểm "nóng" về giá đầu năm

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 5.

Một phòng công chứng tư nhân tại xã Long Giao, Cẩm Mỹ luôn hết công suất

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 6.

Cảnh xếp hàng, chờ đợi thường xuyên xảy ra

Đi công chứng đất từ 7 giờ sáng đến chiều vẫn chưa đến lượt, thấy gì ở các phòng công chứng đất đai tỉnh lân cận Sài Gòn - Ảnh 7.

Nhân sự phòng công chứng làm việc hết công suất

https://cafef.vn/di-cong-chung-dat-tu-7-gio-sang-den-chieu-van-chua-den-luot-thay-gi-o-cac-phong-cong-chung-dat-dai-tinh-lan-can-sai-gon-20220318214929387.chn

Bài và ảnh: Bảo Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên