TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam?

22-07-2020 - 12:31 PM | Sống

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam?

So với trải nghiệm du lịch bằng tàu cánh ngầm, thuyền kayak, dịch vụ bay ngắm cảnh trên không sẽ đem lại trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn hơn nhiều đối với du khách.

Với mức giá từ vài triệu đồng cho 1 tour bay có sẵn, chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ 12 – 60 phút, du khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn cảnh đẹp của các danh thắng bằng góc nhìn khác lạ. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam như vịnh Hạ Long, Vũng Tàu, Đà Nẵng… đã triển khai hình thức trải nghiệm mới mẻ này và nhận được sự yêu thích đặc biệt của du khách trong và ngoài nước.

1: Tour trực thăng bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long

Giá tour: 2,9 – 9,1 triệu đồng/người

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 1.

Được khai trương từ tháng 5/2019, tour trực thăng bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long đã trở thành 1 lựa chọn mà nhiều du khách tới đây không thể bỏ qua. Hành trình bay sẽ bắt đầu từ sân bay trực thăng nằm trên đảo Tuần Châu. Du khách sẽ lần lượt được ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của đảo Tuần Châu – đảo Đầu Gỗ - hòn Gà Chọi – đảo Titop – Bái Tử Long – đảo Rều rồi quay trở lại đảo Tuần Châu.

Có 3 mức giá cho du khách lựa chọn: 2,9 triệu đồng/tour 12 phút, 5,9 triệu đồng/tour 25 phút và 9,1 triệu đồng/tour 40 phút. Khi đặt tour, hành khách sẽ được cung cấp 1 tai nghe trực thăng chuyên dụng cao cấp và được mua bảo hiểm hành khách.  Hiện tại, bạn có thể đặt vé tour trực thăng bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long tại đây.

2: Tour trực thăng bay ngắm cảnh Vũng Tàu

Giá tour: 3,5 – 9 triệu đồng/người

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 2.

Nếu đã từng đến Vũng Tàu du lịch bằng xe ô tô hoặc tàu cánh ngầm, bạn có thể thử khám phá vùng đất này một lần nữa với tour trực thăng bay. Hành khách sẽ xuất phát từ sân bay Vũng Tàu theo các lộ trình khác nhau tùy theo tour bay.

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 3.

Tour bay 15 phút ngắm cảnh Vũng Tàu – Giá 3,5 triệu đồng: Lộ trình bay bắt đầu từ sân bay Vũng Tàu – sân golf Paradise – Bãi Sau – tượng chúa Kitô – Hải Đăng – Bạch Dinh – hồ Mây – bến Đá – quay lại điểm xuất phát.

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 4.

Tour bay 30 phút ngắm cảnh Vũng Tàu – Giá 6 triệu đồng: Lộ trình bay sẽ thêm nhiều điểm hơn so với tour bay 15 phút.

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 5.

Tour bay 45 phút ngắm cảnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá 9 triệu đồng: Riêng với tour này, hành khách còn có thể tự đề xuất hành trình bay theo ý muốn.

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 6.

Tour bay 60 phút ngắm cảnh Bà Rịa – Vũng Tàu, giá 12 triệu đồng: Đây là tour tổng hợp lộ trình bay của tour 15 phút và tour 45 phút.

Bạn có thể đặt vé tour trực thăng bay ngắm cảnh Vũng Tàu tại đây.

3: Tour bay ngắm cảnh Đà Nẵng/Huế

Tour trực thăng thưởng ngoạn Đà Nẵng

Giá: 2,5 triệu đồng/người (khách Việt) hoặc 2,8 triệu đồng/người (khách quốc tế)

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 7.

Xuất phát từ sân bay Nước Mặn (Đà Nẵng), hành khách sẽ được trải nghiệm 1 Đà Nẵng rất khác từ góc nhìn trên cao với hành trình 12-15 phút bay trên trực thăng Airbus EC 130 hiện đại, sang trọng. Lộ trình bay lần lượt đưa du khách thưởng ngoạn vẻ đẹp của Ngũ Hành Sơn – Cầu Rồng – Sông Hàn – Bán đảo Sơn Trà – Bãi biển Đà Nẵng rồi quay trở lại điểm xuất phát.

Bạn có thể đặt vé tour trực thăng thưởng ngoạn Đà Nẵng tại đây.

Tour bay thủy phi cơ ngắm cảnh Đà Nẵng/Huế

Bên cạnh tour có sẵn thì hành khách cũng có thể đặt dịch vụ bay thuê chuyến sử dụng thủy phi cơ, giá từ 28,6 – 43 triệu đồng tùy theo lịch bay có sẵn hoặc tự chọn. Với dịch vụ này, hành trình bay sẽ kéo dài trong 30 phút.

Bạn có thể đặt dịch vụ bay thuế chuyến để ngắm cảnh Đà Nẵng/Huế tại đây.

4: Tour trực thăng bay ngắm cảnh Tràng An – Trang An Heli Tours 

Đi đâu để trải nghiệm loạt tour bay ngắm cảnh bằng trực thăng/thủy phi cơ ở Việt Nam? - Ảnh 8.

Ngoài 3 tour bay kể trên, tại Khu Du lịch sinh thái Tràng An, Ninh Bình cũng đã tổ chức tour bay trải nghiệm bằng trực thăng để phục vụ du khách tham quan Di sản tràng An trong 3 ngày từ 26 – 28/6/2020. Trực thăng được sử dụng là loại Bell 505 – được thiết kế chuyên dụng để bay du lịch. Cabin máy bay được thiết kế với khung cửa kính rộng để du khách dễ dàng ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh phía dưới. Giá của tour du lịch này hiện chưa được công bố. 

Được biết, những tour bay trải nghiệm đầu tiên dành riêng cho 400 khách đã đăng ký tham gia. Có sẵn 2 máy bay trực thăng luôn túc trực sẵn để phục vụ du khách. Trong thời gian tới, hy vọng rằng cùng với trải nghiệm chèo thuyền Kayak, dịch vụ ngắm cảnh Tràng An bằng trực thăng sẽ trở thành sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, độc đáo và thu hút khách du lịch tới với Ninh Bình.

Hương.H - Webuy

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên