TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi máy bay không đeo khẩu trang có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

09-12-2020 - 17:16 PM | Thời sự

Đi máy bay không đeo khẩu trang có thể bị phạt đến 3 triệu đồng

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên máy bay trong giai đoạn hiện nay, hành khách vi phạm có thể bị phạt đến 3 triệu đồng.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (VN) Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trên máy bay trong giai đoạn hiện nay.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực bao gồm cả nguy cơ lây nhiễm chéo giữa hành khách và hành khách cũng như hành khách và tổ bay trong suốt chuyến bay do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân năm 2021, nhu cầu vận tải hành khách bằng đường hàng không sẽ gia tăng.

 Đi máy bay không đeo khẩu trang có thể bị phạt đến 3 triệu đồng  - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Vân Đồn

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Cục yêu cầu các Hãng hàng không, các Cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp tại Công điện số 1711/CĐ-TTg ngày 7-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021.

Ngoài các nhiệm vụ, giải pháp đã đươc nêu tại Chỉ thị số 5244/CT-CHK ngày 1-12-2020 của Cục trưởng Cục Hàng không VN về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly và phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Cục trưởng Cục Hàng không VN yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam triển khai quyết liệt việc yêu cầu tất cả các hành khách tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trước khi lên máy bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên các chuyến bay.

Đồng thời, thông báo tới hành khách tại quầy làm thủ tục check-in và phát thanh trên máy bay về việc nếu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch sẽ bị xử phạt theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP ngày 30-11-2018 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức phạt đến 3.000.000 đồng (ba triệu đồng).

Hãng hàng không phối hợp với Cảng vụ hàng không liên quan kịp thời xử lý các trường hợp hành khách vi phạm theo trình tự quy định tại Điều 37, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP.

Cục trưởng yêu cầu các Cảng vụ hàng không thực hiện thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp nêu tại Mục 2.1 theo quy định tại Điều 37, Nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ và triển khai các nội dung nêu trên đến các hãng hàng không quốc tế khai thác trên địa bàn.

Theo D.Ngọc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên