MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Dị nhân" Việt Nam 13 tuổi sở hữu khả năng chỉ 1.500 người trên thế giới có, được cha mẹ dạy theo cách đặc biệt từ khi mới 5 tuổi

28-11-2021 - 10:56 AM | Sống

Cậu bé 13 tuổi này sở hữu năng lực khứu giác vượt trội, được nhận xét là "chỉ có 1.500 người trên thế giới có được".

Xuất hiện trong chương trình Siêu Thử Thách, cậu bé 13 tuổi tên là Phúc Thịnh đã gây ấn tượng với khả năng đặc biệt: Ngửi đồ vật mà đoán chính xác hình ảnh!

Cụ thể, cậu bé 13 tuổi sở hữu khả năng khứu giác đặc biệt. Khi sân khấu được dựng thành 1 vườn hoa có 150 bông hoa chia thành 3 màu đỏ - vàng - trắng và nhiều loài hoa khác. Phúc Thịnh bị bịt mắt và chỉ được ngửi hoa đúng một lần, cậu bé đã tìm ra đúng loài hoa mà ban giám khảo yêu cầu.

Nhận xét về khả năng đặc biệt này, GK Dương Anh Vũ cho biết Phúc Thịnh thuộc nhóm đột biến não bẩm sinh: "Nhóm này trên thế giới không nhiều, tất cả khoảng 1.500 người và nhóm này sinh ra đã có năng lực đặc biệt".

Dị nhân Việt Nam 13 tuổi sở hữu khả năng chỉ 1.500 người trên thế giới có, được cha mẹ dạy theo cách đặc biệt từ khi mới 5 tuổi - Ảnh 1.

Phúc Thịnh thuộc nhóm đột biến não bẩm sinh


Dị nhân Việt Nam 13 tuổi sở hữu khả năng chỉ 1.500 người trên thế giới có, được cha mẹ dạy theo cách đặc biệt từ khi mới 5 tuổi - Ảnh 2.

Trên thế giới chỉ có khoảng 1.500 người sở hữu khả năng đặc biệt này


Đồng hành với năng lực của "dị nhân" là các phương pháp giáo dục của gia đình. Anh Lê Anh Tuấn (bố em Lê Phúc Thịnh) bật mí chính mình là người phát hiện ra tài năng này của con từ năm 5 tuổi.

Anh cho biết để có được khả năng này, bé phải tập luyện thường xuyên 1-2 tiếng/tuần để duy trì năng lực của mình: "Khi gia đình phát hiện khả năng của bé lúc 5 tuổi, hàng tuần đều cho bé luyện tập. Tôi biết được khả năng này nếu không luyện tập càng lớn càng mất dần, có khả năng biến mất hoàn toàn luôn.

Thay vì tập thể dục ngoài trời, gia đình sẽ tạo trò chơi cho bé luyện tập 1-2 tiếng/ tuần. Cứ duy trì như vậy từ năm 5 tuổi đến giờ. Các bài luyện tập của bé đều do tôi sắp xếp và theo dõi để bám sát".

Dị nhân Việt Nam 13 tuổi sở hữu khả năng chỉ 1.500 người trên thế giới có, được cha mẹ dạy theo cách đặc biệt từ khi mới 5 tuổi - Ảnh 3.

Cậu bé được cha mẹ phát hiện tài năng vào năm 5 tuổi


Dị nhân Việt Nam 13 tuổi sở hữu khả năng chỉ 1.500 người trên thế giới có, được cha mẹ dạy theo cách đặc biệt từ khi mới 5 tuổi - Ảnh 4.

Phúc Thịnh cùng với bố của mình


Theo anh, để phát triển khả năng khứu giác tốt của Thịnh đến ngày hôm nay cần hội tụ 2 yếu tố: Có được khả năng sẵn có (não kích hoạt mở siêu năng lực này), đồng thời phải tập luyện thường xuyên.

Anh chia sẻ thêm: "Các bé trong độ tuổi 5-12 thì đã có thể tập các bài khứu giác được rồi. Gia đình cần chú ý đến điều kiện sống của con. Bên cạnh đó là chế độ dinh dưỡng. Thông thường 1 tháng phải cung cấp cho bé đủ chế độ rau củ và các loại hải sản. Bé nhà mình vốn dĩ không thích ăn cá, nên gia đình đã phải lựa chọn cá theo sự yêu thích của con".

Anh cho biết ngày bé Thịnh phát triển ở cả khứu giác và xúc giác. Tuy nhiên theo thời gian thì khả năng khứu giác trở nên trội hơn. Tuy các khả năng khác chưa phát triển, song Thịnh cũng có khả năng chơi tốt các trò chơi yêu cầu thông minh.

Anh cũng khẳng định việc tập luyện chăm chỉ sẽ giúp bé rất nhiều trong việc phát triển cân bằng: "Do bán cầu não phải luôn phát triển hơn bán cầu não trái nên việc chăm chỉ luyện tập sẽ giúp con cân bằng não bộ".

Nguồn: Siêu Thử Thách


Theo Vân Trang

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên