MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ

18-03-2023 - 21:30 PM | Lifestyle

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ

Ghé thăm Việt Nam với mong muốn thưởng thức hương vị phở bò, du khách người Đức không khỏi hạnh phúc và bất ngờ với món mà người Việt hay ăn kèm phở.

Nền ẩm thực phong phú, đa dạng luôn là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút du khách nước ngoài đến với Việt Nam. Trong đó, hương vị món phở bò khiến không ít thực khách phương xa tò mò xem nó có gì mà rất nhiều lần được vinh danh trên truyền thông quốc tế.

Mới đây, một cặp vợ chồng người Đức đã không ngại khoảng cách địa lý xa xôi mà lựa chọn Việt Nam làm địa điểm lý tưởng để hưởng tuần trăng mật của mình. Đặc biệt, nam du khách có tên là Joseph còn bày tỏ với hướng dẫn viên rằng từ lâu đã có niềm ao ước được thưởng thức món phở Việt.

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 1.
Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh: @sonuutu90

Bởi vậy mà hướng dẫn viên đã đưa cặp đôi đến một quán phở cùng thưởng thức hương vị trứ danh của mảnh đất chữ S này. Quả thực, Joseph đã bày tỏ sự thích thú với bát phở nghi ngút khói trước mặt mình. Cặp đôi cũng nhanh chóng quen với cách sử dụng đũa. Đối với họ mà nói, món phở đúng là không bõ công chờ đợi. Từ phần nước súp (nước lèo) cùng sợi phở dai mềm đều rất xuất sắc.

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 3.

Ảnh: @sonuutu90

Có thể nói phở thì du khách nước ngoài nào cũng thưởng thức được, bởi chỉ cần một tô phở ngon thôi cũng gom đủ biết bao tinh hoa ẩm thực trong đó. Nhưng “topping” ăn kèm của phở ngoài quẩy giòn ra thì còn một món dân dã không phải người nước ngoài nào cũng biết đến và có thể ăn được. Đó chính là món trứng chần.

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 4.
Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 5.

Ảnh: @sonuutu90

Chắc hẳn anh chàng Joseph này không nghĩ món phở mà anh ao ước bấy lâu còn có thêm món ăn kèm vừa đơn giản vừa thú vị. Khi được hướng dẫn viên mời thưởng thức, nam du khách này có vẻ khá e dè với hình ảnh chén trứng chần “tươi roi rói”. Nhưng sau đó, anh đã quyết định thử hết 2 quả trứng và cảm thấy chúng rất ngon.

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 6.

Ảnh: @sonuutu90

Thực chất, trứng gà chần gần như là trứng gà sống. Món ăn này được chế biến bằng cách nhúng trứng qua nước dùng đang sôi sao cho lòng trắng đông lại một chút rồi vớt ra ngay khi lòng đỏ của trứng vẫn chưa chín.

Cũng chẳng biết từ bao giờ, người ta bắt đầu ăn kèm những quả trứng lòng đào béo ngậy cùng với phở. Giờ đây, nó đã trở thành món ăn quen thuộc. Thậm chí, một số người họ cất công đi ăn phở, ăn mì vào buổi sáng cũng chỉ vì thèm trứng chần chan nước dùng thơm ngào ngạt đó.

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 7.
Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 8.
Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 9.

Ảnh: @my7up.vn, @toccvangg, @littlequanzz, @Thế Đạt

Thường ở nhà chẳng ai buồn ăn trứng chần, lười là một phần, lý do lớn là ở nhà không có loại nước dùng (nước lèo) hoàn mỹ như ở ngoài quán. Vậy nên cứ có dịp lê la hàng phở hay tiệm mì thì hội mê trứng kiểu gì cũng phải gọi một hai quả ăn cho đã.

Ăn trứng chần cũng theo kiểu chớp nhoáng lắm. Bởi lòng trắng chỉ “chín sương sương” còn lòng đỏ vẫn núng nính. Chỉ bằng một nhịp múc thìa, quả trứng quyện với vị ngọt ngọt của nước dùng. Từ từ miếng trứng vàng ươm, ấm nóng tan trong miệng, đã phải biết. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của thực khách có thể yêu cầu chủ quán chần kỹ trứng hơn thành món trứng lòng đào vừa dẻo vừa ngậy.

Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 10.
Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 11.
Đi nửa vòng trái đất đến Việt Nam để thực hiện ước mơ ăn phở, nhưng món ăn kèm này mới là điều khiến du khách nước ngoài bất ngờ - Ảnh 12.

Ảnh: @littlequanzz, @Uyên luyên thuyên, @ăn ngon Hà Nội

Dù đơn giản là vậy nhưng trứng chần cũng khiến người ta thắc mắc mãi không thôi, nhiều người không biết trứng phải để riêng hay ăn kèm phở mới là đúng chuẩn. Thực ra, nó tùy thuộc vào cách thưởng thức của mỗi người và mỗi cách lại có kiểu ngon riêng. Bên cạnh đó, món ăn kèm này cũng bị chia phe khá dữ dội. Bởi không ít người cảm thấy trứng gà chần có mùi tanh và khá khó ăn. Nếu dùng nhiều cũng không tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy người ta mới thường hay kháo nhau rằng trứng chần ăn thì ngon mà ăn ít lại càng ngon hơn. Dù thèm thuồng bao nhiêu thì hội đam mê ăn uống vẫn biết lựa từng dịp để thưởng thức cho trọn vẹn.

Theo H. Trang

Trí thức trẻ

Trở lên trên