MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn "tiếc của"

27-01-2022 - 17:45 PM | Bất động sản

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn "tiếc của"

Hơn chục căn biệt thự hạng sang được xây dựng trên khu đất vàng của phố biển Cửa Lò nhưng cả chục năm nay không hoàn thiện khiến nhiều người nhìn vào cũng "tiếc của".

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 1.

Hơn chục căn biệt thự hạng sang bị bỏ hoang nằm trong Dự án Khu chung cư và biệt thự cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ do Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt quy hoạch vào năm 2008.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 2.

Dự án nằm trên khu đất vàng có diện tích 9.500m2 tại phường Nghi Hương, TX. Cửa Lò, Nghệ An.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 3.

Theo phê duyệt, dự án này nằm ở 4 mặt đường, được chia thành 2 khu chức năng gồm: Khu xây dựng công trình hỗn hợp (gồm một tòa chung cư 17 tầng và công trình dịch vụ thương mại) và một khu xây dựng nhà ở biệt thự hạng sang.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 4.

Điểm nhấn chính của dự án này nằm ở hàng chục căn biệt thự. Ban đầu, dự án được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi bộ mặt phố biển du lịch Cửa Lò.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 5.

Ngoài ra, dự án cũng được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho 800 người. Trong đó tập trung chủ yếu ở tòa chung cư 17 tầng, hướng mặt ra biển Cửa Lò. Năm 2009, dự án này bắt đầu triển khai xây dựng. Dự kiến sau 4 năm sẽ đi vào hoạt động.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 6.
Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 7.

Tuy nhiên, dự án mới chỉ mới xây dựng hơn chục căn biệt thự rồi bỏ hoang cho đến nay. Nhiều hạng mục khác chỉ làm dang dở hoặc chưa triển khai.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 8.

Khu đất rộng hơn 5.000m2 là nơi xây dựng nhà chung cư và công trình dịch vụ thương mại đến nay vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 9.

Tại khu dãy biệt thự hạng sang đã có 12 căn biệt thự cao 3 tầng được xây dựng. Mỗi căn biệt thự có diện tích từ 240-270m2. Theo giới bất động sản, dự án này nằm ở khu đất vàng, cộng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng và biệt thự kiểu hạng sang nên giá mỗi căn biệt thự này không dưới 10 tỷ.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 10.

"Nhìn những căn biệt thự đẹp lại ở khu đất vàng của thị xã mà bỏ hoang rất phí. Tôi ngày nào cũng đi qua đây, thấy quen rồi nhưng trời tối nhìn vào cũng cảm giác hoang vu quá", anh Phan Ngọc (một người dân chia sẻ) khi nhìn vào những căn biệt thự bị cỏ mọc chắn cả lối vào.

Đi qua dãy biệt thự hạng sang ở phố biển, nhiều người ngơ ngẩn tiếc của - Ảnh 11.

Trao đổi với PV, một cán bộ Phòng Quản lý đô thị (TX. Cửa Lò) cho biết, đến nay dự án đã 2 lần gia hạn thời gian thực hiện. Dù lần gia hạn thứ 2 đã hết nhưng chủ đầu tư vẫn không triển khai thi công. Hiện phía thị xã Cửa Lò đang làm văn bản đề nghị thu hồi dự án để tránh lãng phí.

Video cận cảnh những căn biệt thự hạng sang bỏ hoang ở phố biển Cửa Lò (Nghệ An) khiến người dân khi đi qua tiếc ngẩn ngơ.

https://soha.vn/di-qua-day-biet-thu-hang-sang-o-pho-bien-nhieu-nguoi-ngo-ngan-tiec-cua-20220126231701764.htm

Theo Ngọc Tú

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên