MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đi thuê đồng hồ xa xỉ: Ý tưởng tuyệt vời hay 'cái bẫy' người thích khoe khoang dễ mắc?

29-09-2022 - 20:34 PM | Lifestyle

Việc thuê đồng hồ mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng có nhiều vấn đề cần cân nhắc.

Giả sử nếu ai đó bắt đầu để mắt đến một chiếc đồng hồ như Audemars Piguet Royal Oak nhưng không thể mua được, thì họ rất có thể sẽ được khuyên xem xét đến việc thuê nó. Hoặc trong trường hợp chuẩn bị đi sự kiện mà vẫn chưa tìm được món phụ kiện đeo tay nào phù hợp thì đi thuê cũng là một gợi ý không tồi.

Thực sự, trong thế giới hàng xa xỉ, có rất nhiều lý do để thuê một chiếc đồng hồ thay vì mua. Nó khác với quần áo, váy vóc, người ta có thể đeo nó thoải mái mà không sợ bị "vía" của người khác. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ này, cho những người đam mê đồng hồ nhưng lại chưa có nhiều tiền.

Đi thuê đồng hồ xa xỉ: Ý tưởng tuyệt vời hay cái bẫy người thích khoe khoang dễ mắc? - Ảnh 1.

Đi thuê đồng hồ là cách mà nhiều người chọn làm thời nay. Ảnh: The Cut

Được gì và mất gì khi đi thuê đồng hồ?

Hãy bắt đầu với ưu điểm của việc thuê đồng hồ. Như đã nói ở trên, “nếu chưa đủ tiền mua, hãy đi thuê” thì cũng có nghĩa là một người chưa cần bỏ ra số tiền lớn nhưng vẫn có thể xuất hiện một cách chỉn chu trước mặt những người quan trọng với họ. Việc được đeo những chiếc đồng hồ đắt đỏ sẽ cho người đeo cảm giác ban đầu rất tuyệt, nhưng hãy nhớ, chúng là sản phẩm có giá thành cao “ngất ngưởng”. Việc thuê chúng có thể làm gia tăng chi phí hàng tháng của mỗi người, và các công ty cho thuê thì cũng luôn yêu cầu khách phải ký cam kết về tài chính trong một khoảng thời gian cụ thể.

Một điều thú vị khác của việc đi thuê đó là không cần phải lo lắng về việc bảo dưỡng đồng hồ, thao tác vốn thuộc về trách nhiệm của công ty cho thuê. Mỗi dịch vụ chăm sóc đồng hồ có thể có giá từ vài trăm, thậm chí vài nghìn USD. Nên nếu đi thuê, khách hàng sẽ không phải chịu khoản tiền này. Đối với sự cố hỏng hóc cũng như vậy, hầu hết các công ty sẽ bảo hiểm cho khách trong khoảng thời gian cho thuê đồng hồ. Thực tế, dịch vụ này cũng được tính phí trong số tiền thuê khách phải trả nhưng việc được nhắc đến riêng cũng giúp một người cảm thấy bớt áp lực hơn.

Ưu điểm khác của việc đi thuê đồng hồ đó là khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau thay vì đeo mãi một phụ kiện ngày này qua ngày khác. Thế nhưng, họ sẽ khó mà kiếm được những mẫu vừa ra lò hoặc đồng hồ chưa từng qua sử dụng. Vì công ty cho thuê sẽ phải chờ người ta bán lại các mẫu đồng hồ cho mình, hoặc cần cho nhiều người thuê để lấy lại vốn nên người đi thuê sẽ có ít lựa chọn đúng theo ý mình hơn so với việc tự bỏ tiền ra để sở hữu.

Đi thuê đồng hồ xa xỉ: Ý tưởng tuyệt vời hay cái bẫy người thích khoe khoang dễ mắc? - Ảnh 2.

Xung quanh việc đi thuê đồng hồ có rất nhiều câu chuyện được - mất. Ảnh: WatchPro


Những ai nên thuê đồng hồ?

Đồng hồ đi thuê cũng có nghĩa nó không thuộc sở hữu của người thuê. Theo Chrono24, trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới thì nếu một người muốn thuê đồng hồ để chứng tỏ bản thân có tiền thì điều đó sẽ giống như đang chơi trò tuột dốc. Còn trong trường hợp với những người có tiền thực sự, thì họ lại không đáng lo ngại.

Triệu phú Grant Cardone, tác giả của các cuốn sách bán chạy "The 10X Rule và If You're Not First, You're Last", chia sẻ bí quyết để càng chi tiêu càng giàu của ông đó là đừng mua bất cứ thứ gì có thể thuê đồng thời không nên bỏ tiền khi chỉ muốn gây ấn tượng với người khác. Trong lĩnh vực đồng hồ xa xỉ cũng như vậy, mỗi món hàng có thể có giá từ 10.000 USD, vài chục nghìn USD, vài trăm nghìn USD, thậm chí cả triệu USD thì việc đi thuê cũng là một giải pháp để bảo toàn, nếu nó đúng đắn.

Ở Mỹ, có rất nhiều cơ sở chuyên cho thuê đồng hồ sang trọng, với các mẫu từ phổ thông đến độc quyền của các thương hiệu. Forbes có nêu ví dụ về giá thuê theo tháng của một công ty, dao động khá lớn, từ 149 USD/tháng cho loại đồng hồ tầm trung như Bell & Ross, Tudor đến 1.259 USD cho những dòng cao cấp hơn như Langhe & Sohne, Parmigiani Fleurier.

Khi thuê, khách hàng sẽ có những lựa chọn minh bạch và toàn bộ đồng hồ được hiển thị rõ ràng. Nhiều nơi thậm chí còn có những chiếc đồng hồ “độc nhất vô nhị” với mức giá thuê có thể thỏa thuận.

Theo Phương Kim

NDH

Trở lên trên