MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đĩa thịt gà viral nhất mạng xã hội hôm nay: Đến từ quê hương của Sơn Tùng M-TP, nhìn qua là tròn mắt vì nghệ thuật sắp xếp đỉnh cao

31-01-2023 - 17:59 PM | Sống

Chặt thịt gà đẹp đã giỏi, xếp được đĩa thịt gà thế này thì quả là đáng ngưỡng mộ.

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, ngày nào cũng làm bạn với thịt gà, bánh chưng tưởng chừng đã phát sợ thì hôm nay, mạng xã hội lại rần rần vì sự xuất hiện của một đĩa thịt gà vô cùng đặc biệt. Không phải nằm ở loại gà xịn hay đắt đỏ, yếu tố thu hút lại chính là cách chặt và xếp thịt gà.

Nếu như thông thường, chặt thịt gà chỉ cần gọn gàng, xếp thành đĩa vuông vức là đã tạm coi như đạt tiêu chuẩn thì đĩa thịt gà đang viral rần rần trên mạng xã hội này còn đạt một "đẳng cấp" đỉnh cao hơn. Cụ thể, từng miếng thịt gà được xếp gọn gàng vào một chiếc đĩa tròn, toàn bộ phần da gà vàng ươm quay ra ngoài, các miếng xếp sát nhau gần như không có một khe hở khiến nhiều người nhìn qua còn tưởng là... đĩa xôi.

 Đĩa thịt gà viral nhất mạng xã hội hôm nay: Đến từ quê hương của Sơn Tùng M-TP, nhìn qua là tròn mắt vì nghệ thuật sắp xếp đỉnh cao  - Ảnh 1.
 Đĩa thịt gà viral nhất mạng xã hội hôm nay: Đến từ quê hương của Sơn Tùng M-TP, nhìn qua là tròn mắt vì nghệ thuật sắp xếp đỉnh cao  - Ảnh 2.

Hình ảnh đĩa thịt gà đang được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội (Ảnh: Facebook)

Được biết, đây là hình ảnh đĩa thịt gà nằm trong mâm cỗ đến từ Thái Bình - quê hương của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Mâm cỗ này thường xuất hiện trong tiệc khao lão (lên lão), một truyền thống của làng Diệc (xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Cùng với món cá nằm võng thì đĩa thịt gà được sắp xếp đỉnh cao này từng nhiều lần viral trên mạng xã hội khiến dân tình trầm trồ.

 Đĩa thịt gà viral nhất mạng xã hội hôm nay: Đến từ quê hương của Sơn Tùng M-TP, nhìn qua là tròn mắt vì nghệ thuật sắp xếp đỉnh cao  - Ảnh 3.
 Đĩa thịt gà viral nhất mạng xã hội hôm nay: Đến từ quê hương của Sơn Tùng M-TP, nhìn qua là tròn mắt vì nghệ thuật sắp xếp đỉnh cao  - Ảnh 4.

Đĩa thịt gà này xuất hiện trong mâm cỗ tiệc khao lão ở làng Diệc (Ảnh: Facebook)

Có thể thấy, để có được đĩa thịt gà này đòi hỏi sự khéo léo từ công đoạn chặt thịt gà cho đến sắp xếp lên đĩa. Người thực hiện phải thật sự khéo, tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt là dày dạn kinh nghiệm với "bộ môn" chặt thịt gà.

Tại một số địa phương hoặc thói quen của một số gia đình cũng có cách chặt và xếp thịt gà tương tự thế này. Tuy nhiên, vẫn phải công nhận rằng đĩa thịt gà trên mâm cỗ khao lão của người dân ở Thái Bình vẫn rất đáng ngưỡng mộ, trở thành chủ đề hot được dân mạng không ngừng quan tâm.

 Đĩa thịt gà viral nhất mạng xã hội hôm nay: Đến từ quê hương của Sơn Tùng M-TP, nhìn qua là tròn mắt vì nghệ thuật sắp xếp đỉnh cao  - Ảnh 5.

Mâm cỗ khao lão ở Thái Bình từng nhiều lần viral trên mạng xã hội (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Theo Hạ Linh

Thể thao văn hóa

Trở lên trên