MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dịch vụ cho thuê cây mai chưng Tết vắng khách

22-01-2021 - 22:42 PM | Thị trường

Dịch vụ cho thuê cây mai chưng ở văn phòng mang lại nguồn thu khá tốt cho nhiều nhà vườn. Tuy nhiên, năm nay khi Tết cận kề mà nhiều nhà vườn vẫn đỏ mắt tìm người thuê mai dù giá cho thuê giảm từ 10-15%.

Vườn mai của anh Sáu Hải ở đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức đến thời điểm này chỉ cho thuê được vài cây mai lớn và vài chục cây mai nhỏ, chiếm khoảng 10% tổng số cây mai trong vườn. Trong khi đó, dịp này năm ngoái, anh đã cho thuê được 50% trong số 300 cây mai của vườn. Anh Hải cho biết, do nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn nên năm nay người thuê mai chưng văn phòng rất ít.

Mặc dù anh đã chủ động giảm giá và chủ động chào hàng khách quen nhưng vẫn rất ít nơi nhận lời. Giá cây mai được anh Hải rao cho thuê tùy loại và từ 8 - 50 triệu đồng/cây trong dịp Tết.

Dịch vụ cho thuê cây mai chưng Tết vắng khách - Ảnh 1.

Khách xem mai cho thuê trong dịp Tết.

"Năm nay, đa số doanh nghiệp thuê mai nhỏ chứ không thuê mai lớn. Họ thuê 8-10 triệu trở xuống, năm ngoái thuê mười mấy hai mươi triệu, năm trước cho thuê dễ hơn nhiều người còn thuê cây lớn 70-80 triệu đồng/cây" - anh Hải nói.

Dịch vụ cho thuê mai của vườn mai anh Nguyễn Quang ở xã An Phú Đông, Quận 12 cũng eo xèo, thời điểm này anh cũng chỉ cho thuê được vài cây. 100 cây mai của anh Quang cho thuê tết năm nay đều là mai lớn, từ 30-100 năm tuổi, giá cao nên lại càng ít người quan tâm.

Dịch vụ cho thuê cây mai chưng Tết vắng khách - Ảnh 2.

Khách đang xem chọn mai thuê ở vườn mai anh Sáu Hải.

"Cho khách quen thuê được mấy cây. Một số khách hàng cũ năm trước mình liên hệ lại thì họ nói năm nay kinh phí ít, họ sẽ trình lại sếp của họ, nhưng khả năng họ thuê mai trở lại như mấy năm trước thì rất ít" - anh Quang chia sẻ.

Thường trước Tết từ 15-20 ngày, người trồng mai ở Nam bộ sẽ ngắt bỏ lá mai để cây ra hoa vào dịp tết. Đối với những nhà vườn có mai cho thuê sẽ điều chỉnh thời gian lặt lá mai sớm hơn hoặc trễ hơn tùy vào người thuê muốn cho mai nở đúng ngày tết hay trước tết để đón tất niên. Nhưng năm nay, nhà vườn vẫn chờ khách thuê nên giờ này mai vẫn nằm vườn chờ được lặt lá.

Theo Lệ Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên