TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm danh top 5 phần mềm phân tích chứng khoán

Điểm danh top 5 phần mềm phân tích chứng khoán

Dù là một người mới "nhập môn" hay đã trở thành "lão đại" trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, bạn chắc chắn không thể bỏ qua Top 5 phần mềm phân tích chứng khoán nổi bật trên thị trường chứng khoán hiện nay.

StockTraders – Biến cuộc chơi chứng khoán trở nên đơn giản cùng AI

Công ty StockTraders được thành lập từ năm 2013 với sứ mệnh biến đầu tư chứng khoán trở nên đơn giản hơn bằng cách giúp người chơi đưa ra các quyết định giao dịch cổ phiếu, thông qua hệ thống phân tích thị trường chứng khoán ưu việt. Không ngừng nghiên cứu trải nghiệm người dùng là những nhà đầu tư chứng khoán, website stocktraders.vn liên tục nâng cấp các phiên bản để phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng cùng giao diện thân thiện.

Điểm danh top 5 phần mềm phân tích chứng khoán - Ảnh 1.

Cốt lõi của StrockTraders là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng xử lý dữ liệu khổng lồ chỉ trong thời gian ngắn. Kết hợp với các nguyên lý cơ bản mang tính quyết định trong đầu tư chứng khoán để giúp nhà đầu tư "bắt sóng" kịp thời, tối đa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro trong đầu tư cổ phiếu. Điều này thể hiện qua các tính năng phân tích, cảnh báo tự động qua ứng dụng điện thoại về chân sóng – đỉnh sóng theo thời gian thực với độ chính xác đến 90%, xác định thời điểm bắt đầu khởi tạo "chân sóng" hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Cụ thể, StockTraders đã phát hiện tất cả các chân sóng tại một số sự kiện lớn ảnh hưởng đến tình hình chứng khoán như Biển Đông, Đại Án Ngân Hàng và gần đây nhất là đại dịch Covid-19. Đặc biệt, tính năng báo sóng ngành cung cấp tín hiệu 180 mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên thị trường làm cơ sở để nhà đầu tư chọn được mã cổ phiếu tiềm năng. Ngoài ra, AI còn đưa ra chiến lược phân bổ vốn để nhà đầu tư tối ưu lợi nhuận. Với việc thay người dùng ra quyết định mua bán cụ thể mã cổ phiếu, người chơi không bị chi phối về mặt cảm xúc và hạn chế đưa ra những quyết định cảm tính, dẫn đến sai lầm. Với sứ mệnh rõ ràng và không ngừng đổi mới để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các nhà đầu tư, ứng dụng StockTraders thu hút một lượng lớn khách hàng sử dụng với tỷ lệ gia hạn trên 80%.

FiinTrade – "Trợ lý" thông minh cho nhà đầu tư và chuyên viên tư vấn chứng khoán

Ra mắt năm 2019, FiinTrade (fiintrade.vn) là nền tảng cung cấp thông tin được phát triển bởi FiinGroup dành cho các nhà tư chứng khoán và các chuyên viên tư vấn môi giới.

Điểm danh top 5 phần mềm phân tích chứng khoán - Ảnh 2.

FiinTrade giúp nhà đầu tư theo dõi tổng quan bức tranh thị trường bằng cách đưa ra tín hiệu cảnh báo liên tục cho nhà đầu tư giúp họ nhanh chóng nhận định các cơ hội đầu tư. Đồng thời, chức năng phân tích, đánh giá tổng quan, sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp để người chơi chủ động sàng lọc cổ phiếu và lựa chọn mã cổ phiếu để đầu tư. Ngoài ra, FiinTrade là một "cánh tay phải" của nhiều chuyên viên môi giới khi cung cấp hệ thống tin tức tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin đa dạng, các bài phân tích chuyên sâu đến từ đội ngũ chuyên gia của FiinGroup về thị trường và cổ phiếu - nền tảng cơ sở dữ liệu để phục vụ quá trình phân tích chứng khoán và tư vấn.

FireAnt – Đa tính năng trong 1 ứng dụng

Điểm danh top 5 phần mềm phân tích chứng khoán - Ảnh 3.

FireAnt (fireant.vn) có mặt trên thị trường từ năm 2019 và cũng là một trong những nền tảng được nhiều nhà đầu tư tín nhiệm. Cũng như những nền tảng khác, FireAnt sở hữu tính năng như cảnh báo sớm theo thời gian thực giúp nhà đầu tư phát hiện kịp thời các cơ hội mua vào, bán ra để tối ưu lợi nhuận. Điểm nổi bật của FireAnt phải kể đến watchlist đóng vai trò trung tâm và tham gia vào hầu hết các chức năng của hệ thống, người dùng có thể tự tạo watchlist - danh mục các mã chứng khoán tuỳ theo nhu cầu của họ để tiện theo dõi.

Finbox – ‘Cố vấn" đầu tư chứng khoán 4.0

Điểm danh top 5 phần mềm phân tích chứng khoán - Ảnh 4.

Finbox (finbox.vn) ra mắt thị trường năm 2016-2017 với định vị là "cố vấn" đầu tư chứng khoán 4.0. Finbox giải quyết được các vấn đề của các nhà đầu tư từ xác định tín hiệu điểm mua - điểm bán một cách dễ dàng đến phân tích xu hướng thị trường, xếp hạng doanh nghiệp theo nhiều mức đánh giá thể hiện nền tảng cơ bản và vị thế doanh nghiệp hiện tại. Bạn hoàn toàn lọc được các cổ phiếu theo nhiều tiêu chí có sẵn và có thể tự tạo cho mình các bộ lọc riêng theo các tiêu chí của cá nhân bạn và tùy ý thêm/bớt các cổ phiếu mà mình quan tâm.

MetaStock, AmiBroker – Nền tảng phân tích kỹ thuật chứng khoán toàn diện

Trong giới đầu tư chứng khoán, MetaStock hay AmiBroker đều là những cái tên đã đi vào "huyền thoại". Metastock là một phần mềm phân tích kỹ thuật chứng khoán nổi tiếng với hơn 30 năm giúp. Metastock tích hợp các tính năng như lọc và phân loại chứng khoán theo tín hiệu mua bán dựa trên các tiêu chí cài đặt, cung cấp dữ liệu, công cụ phân tích, biểu đồ, chỉ số để nhà giao dịch có thể kiểm tra, đưa ra quyết định mua bán các mã cổ phiếu. Trong khi đó AmiBroker là nền tảng mang đến khả năng vẽ biểu đồ, lọc dữ liệu giúp các nhà đầu tư thiết lập chiến lược mua/bán cổ phiếu, song song với đó là phát triển các thuật toán riêng để tối ưu hoá giao dịch của mình thông qua các ngôn ngữ lập trình.

StockTraders đã tiên phong phát triển, ra mắt ứng dụng từ năm 2014 và không ngừng cải tiến trong những năm qua để gia tăng trải nghiệm của người dùng. FiinTrade và Finbox mới đây cũng đã phát triển thêm ứng dụng di động để giúp các nhà đầu tư dễ dàng cài đặt và sử dụng một cách tiện lợi.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên