TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm đến của những người đam mê kiến trúc: 5 thành phố có lối thiết kế “không tưởng” độc đáo nhất thế giới

06-10-2017 - 22:35 PM | Sống

Điểm đến của những người đam mê kiến trúc: 5 thành phố có lối thiết kế “không tưởng” độc đáo nhất thế giới

Nếu bạn là một người có sở thích, đam mê tìm hiểu về kiến trúc thì nhất định phải biết đến 5 địa điểm này. Đó là những không gian vô cùng sáng tạo, nơi trí tưởng tượng của con người là không giới hạn.

Dubai

Với lối kiến trúc hiện đại, tòa nhà thuộc top cao nhất Thế giới, Burj Khalifa ở Dubai là một trong những địa điểm truyền cảm hứng sáng tạo nhất cho các sinh viên theo học kiến trúc trên toàn cầu. Từ tầng cao của tòa nhà, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ Dubai hào hoa tỏa sáng cả ngày lẫn đêm, không khác gì những đô thị kiểu mẫu.

Tokyo

Bản thân Tokyo đã luôn được mệnh danh là thành phố tương lai, thành phố của những phát minh công nghệ tràn xuống dưới lòng đường, của những phong cách thời trang độc đáo mà lạ lùng. Và để hoàn thiện thêm cho vẻ đẹp khác biệt của mình, Tokyo cũng có một tòa nhà thuộc top cao nhất thế giới, Sky Tower. Một lần nữa, Tokyo gây sửng sốt cho giới kiến trúc về một thiết kế ấn tượng sừng sững giữa trời, với tầm nhìn bao quát toàn thành phố.

Hong Kong

Không ở đâu bạn có thể cảm nhận một luồng chảy đô thị mạnh mẽ như Hong Kong, nơi có nhiều tòa nhà chọc trời hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Hong Kong dẫn đầu về công nghệ cũng như thiết kế cho những tòa nhà cao tầng, vượt qua cả những thách thức tự nhiên về trọng lực của Trái đất để làm ra những kiến trúc độc đáo, có 1-0-2.

Brasilia

Brasilia chính là một minh chứng cho việc những tòa nhà không cần phải quá hoành tráng mới khẳng định được vẻ đẹp riêng của mình. Lấy cảm hứng từ chính môi trường xung quanh, Brasilia nổi tiếng với những tòa nhà hiện đại, với các đường nét thanh thoát, lối kiến trúc đối xứng độc đáo chỉ từ bê tông và thủy tinh.

Toronto

Tòa tháp đôi được xây dựng vào năm 2012 (hay được gọi là tháp Marilyn Monroe) với thiết kế độc đáo của mình đã mạnh mẽ đưa thủ đô Canada lên bản đồ kiến trúc thế giới. Được công nhận là tòa nhà cao nhất ở châu Mỹ, cùng với sự độc đáo của Bảo tàng Hoàng gia The Michael Lee - Chin Crystal và thiết kế lạ mắt của ngôi trường nghệ thuật OCAD University, Toronto đang trở thành điểm đến xu hướng của những người yêu thích thiết kế.

Thu Hoài

Theo Nhịp sống kinh tế/Luxatic

Trở lên trên