MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điểm giống nhau đặc biệt giữa Công nương Diana và cựu Công chúa Mako không phải ai cũng biết

12-08-2022 - 06:09 AM | Lifestyle

Hai người phụ nữ đến từ hai thế hệ và hoàng gia khác nhau nhưng lại có nhiều điểm chung đến kỳ lạ.

Nếu như Công nương Diana là tượng đài huyền thoại trong lòng hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới thì Mako, cựu Công chúa Nhật Bản lại là "hiện tượng" mới nổi gần đây.

Việc Mako lựa chọn rời bỏ tước vị hoàng gia để đi theo tiếng gọi con tim, kết hôn với một thường dân rồi sang Mỹ xây dựng cuộc sống mới đã trở thành câu chuyện "cổ tích" ngoài đời thực.

Dù đã rời hoàng gia nhưng sức hút của Mako trên truyền thông quốc tế vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tờ SCMP cho rằng, một trong những lý do khiến Mako nhận được sự quan tâm đặc biệt như vậy vì cô có nhiều điểm giống với cố Công nương Diana.

Phong cách đường phố

Công nương Diana được biết đến là thành viên hoàng gia đi đầu trong lĩnh vực thời trang, đặc biệt là phong cách đường phố. Người ta dễ dàng bắt gặp Công nương mặc những bộ trang phục khỏe khoắn, năng động, cho đến tận bây giờ vẫn được công chúng yêu thích và copy theo.

Điểm giống nhau đặc biệt giữa Công nương Diana và cựu Công chúa Mako không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Thời trang đường phố nổi bật của Công nương Diana.

Sau khi rời hoàng gia, thời trang của Mako hoàn toàn thay đổi. Không còn những bộ trang phục chuẩn mực, tuân theo quy tắc hoàng gia, giờ đây thời trang của Mako thoải mái và dân dã hơn. Cô thường chọn váy maxi hay quần jean ống rộng, những thứ đang là xu hướng trong thế giới thời trang ngày nay.

Điểm giống nhau đặc biệt giữa Công nương Diana và cựu Công chúa Mako không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Thời trang đời thường của Mako cũng gây chú ý.

Tình yêu với nghệ thuật

Cả Công nương Diana và Mako đều là người đam mê với nghệ thuật. Vương phi xứ Wales nổi tiếng là một người yêu thích khiêu vũ nhất là ballet. Bà từng có điệu nhảy nổi tiếng để dành tặng cho Thái tử Charles khiến bao con tim xao xuyến.

Điểm giống nhau đặc biệt giữa Công nương Diana và cựu Công chúa Mako không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Công nương Diana có niềm đam mê với khiêu vũ.

Trong khi đó, cựu Công chúa Nhật Bản quan tâm đến các di sản văn hóa. Cô từng theo đuổi ngành lịch sử nghệ thuật tại Đại học Edinburgh. Khi chuyển đến New York sinh sống, Mako cũng không ngừng niềm đam mê này.

Hiện cô đang công tác tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan với tư cách là trợ lý giám tuyển cho bộ sưu tập nghệ thuật châu Á.

Điểm giống nhau đặc biệt giữa Công nương Diana và cựu Công chúa Mako không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Công chúa Mako yêu thích công việc ở bảo tàng.

Trái tim nhân ái

Điểm tương đồng dễ thấy nhất giữa hai người phụ nữ đó là tấm lòng nhân ái, hết mình vì cộng đồng của họ. Công nương Diana nổi tiếng là một trái tim đầy ấm áp, bà đã tích cực tham gia nhiều hoạt động phúc lợi xã hội. Theo truyền thông quốc tế, cố Công nương Diana là người bảo trợ cho hơn 100 tổ chức từ thiện.

Bà từng gây chấn động khi trực tiếp bắt tay một người nhiễm HIV/AIDS, xóa tan sự kỳ thị và xa lánh của cộng đồng đối với các bệnh nhân nhiễm căn bệnh thế kỷ này.

Điểm giống nhau đặc biệt giữa Công nương Diana và cựu Công chúa Mako không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Công nương Diana với khoảnh khắc đi vào lịch sử.

Trước khi kết hôn với Kei Komuro, cựu Công chúa Mako là thành viên hoàng gia nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản. Cô từng ẩn danh, làm tình nguyện viên giúp đỡ những người dân chịu thiệt hại nặng nề sau trận động đất ở Tohoku năm 2011. Mako cũng từ chối nhận của hồi môn của hoàng gia để bảo vệ tình yêu của đời mình.

Công nương Diana đã đi vào lịch sử với tư cách là một trong những thành viên hoàng gia được yêu thích mọi thời đại. Và rất có thể trong tương lai, cựu Công chúa Mako sẽ làm nên điều tương tự. Giờ đây, mọi người luôn dõi theo cuộc sống của cô nơi xứ người khi từ bỏ mọi địa vị, vương quyền để được sống với người mình yêu.

Nguồn: SCMP

https://afamily.vn/diem-giong-nhau-dac-biet-giua-cong-nuong-diana-va-cuu-cong-chua-mako-khong-phai-ai-cung-biet-20220810091345272.chn

Theo Diệp Lục

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên