TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm lại hành trình đưa nhân sự sang Nhật miễn phí của LIXIL Việt Nam

06-07-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp

Điểm lại hành trình đưa nhân sự sang Nhật miễn phí của LIXIL Việt Nam

Vào Việt Nam từ năm 1996 với thương hiệu Inax, LIXIL Việt Nam đã luôn dành tâm huyết, tuyển chọn những nhân sự xuất sắc nhằm cử sang đào tạo và làm việc tại Nhật Bản với mục đích nâng cao tay nghề cũng như mở rộng con đường phát triển sự nghiệp cho mỗi cá nhân.

Cơ hội đào tạo và phái cử tại Nhật Bản là hoàn toàn miễn phí cho lao động năng lực chuyên môn cao

Nhằm nâng cao tay nghề, trình độ và kỹ thuật sản xuất cũng như cải thiện thu nhập cho công nhân, hàng năm Công ty LIXIL Việt Nam sẽ phái cử một số công nhân có thành tích làm việc xuất sắc sang làm việc tại Tập đoàn LIXIL Nhật Bản - Nhà máy Enokido, tỉnh Aichi & Nhà máy Kashima, tỉnh Saga. Đây là một trong những chương trình đặc biệt mà công ty LIXIL Việt Nam dành riêng cho công nhân với mong muốn nâng cao trình độ, phát triển tay nghề, mở ra con đường tương lai mới mẻ cho từng cá nhân cũng như gia đình họ.

Hơn 11 năm năm qua, LIXIL Việt Nam đã tổ chức được 23 chuyến phái cử với gần một trăm công nhân sản xuất đến Nhật Bản để học hỏi, phát triển cũng như gia tăng thu nhập. Và cũng hơn 11 năm qua, những lớp học tiếng Nhật miễn phí do công ty tổ chức vẫn cứ diễn ra đều đặn, giúp hàng trăm công nhân có thêm hành trang tự tin mở rộng cơ hội phát triển của bản thân mình.

Qua trao đổi, anh Lê Quang Trung (công nhân trong đoàn phái cử hiện đang làm việc tại nhà máy LIXIL Nhật Bản) cho biết: "Công ty rất chu đáo với anh em công nhân chúng tôi. Mọi thủ tục từ đào tạo tiếng tại Việt Nam, xin cấp visa, mua vé máy bay cho đến khi sang Nhật, ăn ở như thế nào, đều được công ty chuẩn bị kĩ lưỡng". Ngoài ra, anh Trung cũng cho biết thêm thông tin chế độ đãi ngộ, lương thưởng, bảo hiểm đều được công ty công khai, minh bạch. Hơn thế, tất cả những chi phí cho việc đào tạo hay sang Nhật đều được công ty chi trả, người lao động hoàn toàn không cần một phí tổn nào.

Điểm lại hành trình đưa nhân sự sang Nhật miễn phí của LIXIL Việt Nam - Ảnh 1.

Chương trình đào tạo tiếng Nhật và phái cử lao động tại Nhật hoàn toàn miễn phí của LIXIL dành riêng cho công nhân của mình.

Tổng giám đốc công ty LIXIL tại Việt Nam - ông Yukiya Matsumoto - đã chia sẻ thêm về chương trình đặc biệt này: "Quy chế tuyển chọn công nhân cho chương trình phái cử sang Nhật rất gắt gao, đòi hỏi công nhân có nhân thân tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có tinh thần hăng hái học Tiếng Nhật và tôn trọng văn hoá và tập quán Nhật, là người cầu tiến, dễ thích nghi với môi trường sống và môi trường làm việc mới được lựa chọn để đưa sang các Nhà máy tại Nhật để đào tạo, làm việc và luân chuyển giữa các vị trí/ nhà máy để học hỏi". Ông Matsumoto cũng cung cấp thêm thông tin rằng công ty luôn mong muốn tìm kiếm, phát triển nguồn nhân lực, đưa được nhiều hơn nữa công nhân Việt Nam sang đào tạo và làm việc tại Nhật Bản. Công ty luôn ưu tiên hàng đầu việc phát triển trình độ của mỗi công nhân, giúp mỗi công nhân và gia đình có cuộc sống tốt đẹp hơn.

LIXIL Việt Nam – Công ty Việt Nam đề cao chữ "Tâm - Đức", đặt đời sống người lao động lên hàng đầu

LIXIL Việt Nam là thành viên thuộc tập đoàn LIXIL toàn cầu, tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị vệ sinh và vật liệu xây dựng cho nhà ở. Tại Việt Nam, LIXIL hoạt động với 4 thương hiệu là INAX - Thương hiệu thiết bị vệ sinh và gạch kiến trúc, GROHE - thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu về các giải pháp phòng tắm và nhà bếp đến từ Đức; Thương hiệu thiết bị phòng tắm American Standard đến từ Mĩ và thương hiệu cửa nhôm TOSTEM đến từ Nhật Bản…

Điểm lại hành trình đưa nhân sự sang Nhật miễn phí của LIXIL Việt Nam - Ảnh 2.

Lãnh đạo LIXIL luôn nỗ lực quan tâm ổn định đời sống, phát triển năng lực chuyên môn của mỗi người lao động.

Hiện tại, LIXIL Việt Nam sở hữu 11 cơ sở sản xuất tại Hà Nội, Hưng Yên, Đà Nẵng, Bình Dương, Vũng Tàu với hơn 3000 nhân viên. Với tôn chỉ kinh doanh luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, nhận thấy dịch Covid diễn ra phức tạp, tập đoàn LIXIL đã ngay lập tức quyết định trợ cấp Covid bằng tiền cho CBCNV toàn cầu (đồng thời giữ nguyên lương, thưởng) với số tiền hơn 11 triệu VNĐ/người (tương đương 50,000 JPY) lần 1 và 200 USD/người lần 2 nhằm giúp CBCNV ổn định cuộc sống và vững tin trong công việc.

Đáp lại những nỗ lực của ban lãnh đạo, năm 2020, LIXIL Việt Nam đã được gọi tên trong bảng xếp hạng 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam với vị trí thứ 8 trong ngành Sản xuất. Đây chính là một dấu ấn quan trọng, một cột mốc chứng minh rằng những quyết sách của ban lãnh đạo LIXIL Việt Nam đã và đang đi đúng định hướng.

Mang một tinh thần "Nhật Bản" đề cao tâm và đức đến với thị trường Việt Nam, đặt mục tiêu đồng hành với tổ ấm của mọi gia đình Việt Nam, LIXIL đã và đang không chỉ thực hiện tốt công việc kinh doanh, mà còn là công ty chăm lo phát triển tốt đến đời sống, tay nghề và tương lai của mỗi người lao động. Mong rằng tinh thần phát triển từ mỗi cá nhân này sẽ luôn được phát huy và lan tỏa.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên