MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn biến mới nhất vụ cô dâu Điện Biên "bom" 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng đã tìm đến tận nhà gặp gia đình cô dâu và người nhận 156kg gà

08-10-2020 - 12:48 PM | Sống

Trong khi cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ vụ việc cô dâu bùng 150 mâm cỗ cưới thì mới đây chủ nhà hàng Tâm Phúc đã tìm đến xã Pá Khoang để gặp gia đình cô dâu và người phụ nữ đã đứng ra nhận 156kg gà trước đó. Tuy nhiên, bố mẹ của Út đã đi làm trên đồi nên chưa gặp được.

Ngày 8/10, anh Vũ Thế Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã tìm đến xã Pá Khoang (Điện Biên) gặp gia đình của cô dâu Cà Thị Út (SN 1996, ở xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) để nói chuyện.

Trong chuyến đi này, anh Long đã ghé qua nhà dân (là dì của cô dâu Cà Thị Út) mà anh từng chở 156kg gà lên giao trước khi bị "bom" 150 mâm cỗ.

Khi gặp chủ nhà hàng Tâm Phúc, người phụ nữ nhận 156kg gà cho biết sau khi nhận số gà trước đó, nhiều con đã bị chết và chị vẫn thường xuyên giữ liên lạc với Út.

Diễn biến mới nhất vụ cô dâu Điện Biên bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng đã tìm đến tận nhà gặp gia đình cô dâu và người nhận 156kg gà - Ảnh 1.
Diễn biến mới nhất vụ cô dâu Điện Biên bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng đã tìm đến tận nhà gặp gia đình cô dâu và người nhận 156kg gà - Ảnh 2.

Người phụ nữ nhận là họ hàng với Út. Đây cũng là nơi anh Long đã giao 156kg gà trước đó

Chia sẻ về việc nhận giúp Út số gà, người phụ nữ tự nhận là người thân quen của Út cho biết: "Út nói trên nhà không có chuồng nên để số gà ở đây rồi 2-3 hôm sau lên lấy nhưng không thấy. Có ngày nó chết 20-30 con ấy. Em xem đi, gà vịt nhà chị lúc chưa mang lên có nhiều mà giờ không còn con nào. Lúc thì Út bảo sáng lấy, lúc lại bảo chiều. Út bảo đặt đồ này để ra mắt cơ quan".

Trước câu hỏi, còn 40kg giò và 180 đĩa mía cô dâu Út có gửi lên đây hay không thì người phụ nữ này khẳng định là không. Chỉ có sau đó, chị gái Út có mang một ít lên chia cho mọi người.

Diễn biến mới nhất vụ cô dâu Điện Biên bom 150 mâm cỗ cưới: Chủ nhà hàng đã tìm đến tận nhà gặp gia đình cô dâu và người nhận 156kg gà - Ảnh 3.

Nhà hàng đã trang trí, làm 150 mâm cỗ cưới (Ảnh: Kim Anh)

Tiếp tục đặt câu hỏi, phía nhà hàng cho biết không hiểu lý do vì sao cô dâu Út lại bom số thực phẩm lớn như vậy dù cả 2 bên không hề có xích mích gì, tuy nhiên, người dì của Út chỉ chia sẻ "Chị là người thân chị cũng không hiểu được". 

Sau đó, anh Long và anh Mạnh (nam MC "đám cưới ảo") cũng đã tìm đến nhà của bố mẹ Cà Út để thăm hỏi và tìm hiểu vấn đề tại sao lại chọn nhà hàng Tâm Phúc để "bom" 150 mâm cỗ.

Khi đến nhà, anh Long chỉ gặp được chị dâu và chị gái của Út, còn bố mẹ Út đang trên đồi chăn trâu. Những người này cũng tỏ ra bất ngờ và khó hiểu về hành động của em mình. "Chị không biết gì, công an xã gọi lên thì mình mới biết thôi", chị dâu Út chia sẻ. 

Trước đó, theo chia sẻ của Đại tá Tráng A Tủa (Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên) cho biết, bố mẹ Út đã ngoài 80 tuổi, là người dân tộc Thái, kinh tế rất khó khăn. "Hôm qua, bố mẹ cô gái này xuống trụ sở khóc rất nhiều, họ không nói rõ được tiếng Kinh, chỉ nói được rằng không có tiền để trả số nợ mà con gái đã gây ra. Lời khai ban đầu của cô gái này vẫn mâu thuẫn, chúng tôi vẫn đang đấu tranh, làm rõ".

Trước đó, Công an thành phố Điện Biên Phủ nhận được đơn của ông Vũ Thế Long (SN 1988, chủ nhà hàng Tâm Phúc, có địa chỉ tại tổ 9, phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ) trình báo về việc bị hủy hợp đồng đặt cỗ cưới không rõ lý do.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã tiến hành xác minh, qua xác minh ban đầu, đã xác định được danh tính người đặt cỗ với chủ nhà hàng Tâm Phúc là Cà Thị Út (SN 1996, ngụ tại bản Co Hói, xã Pá Khoang, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên sau khi sự việc xảy ra, chị Út đã rời khỏi địa bàn.

Sau khi xác minh, Công an TP. Điện Biên Phủ đã triển khai các tổ công tác để truy tìm triệu tập chị Út về cơ quan công an để làm rõ sự việc. Hiện các tổ công tác đã tìm thấy chị Út và đưa chị Út về trụ sở để làm việc.

Theo Nam An

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên