TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diễn đàn Kinh tế Thế giới hủy sự kiện ở Singapore vì đại dịch Covid-19

18-05-2021 - 08:58 AM | Tài chính quốc tế

Diễn đàn Kinh tế Thế giới hủy sự kiện ở Singapore vì đại dịch Covid-19

Ngày 17/5, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết đã hủy cuộc họp thường niên phiên bản mùa hè, dự kiến diễn ra ở Singapore, vì đại dịch Covid-19.

Trong thông báo chính thức, WEF nhấn mạnh: "Thật tiếc khi đại dịch hoành hành ở nhiều nơi, triển vọng đi lại toàn cầu không chắc chắn, chênh lệch trong mức độ phổ biến vắc xin cùng những điều còn chưa biết ở các biến thể mới đã khiến chúng ta không thể thực hiện một sự kiện quy mô toàn cầu với lãnh đạo chính phủ, doanh nghiệp như kế hoạch".

Diễn đàn Kinh tế thế giới là sự kiện quy tụ nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và những người đứng đầu các chính phủ. Sự kiện này đã bị hoãn hai lần và được chuyển từ địa điểm quen thuộc là Davos, Thụy Sỹ tới Singapore. Cuộc họp mùa hè được lên kế hoạch vào trung tuần tháng 8.

WEF nói rằng thay vì diễn ra như kế hoạch vào năm 2021, diễn đàn sẽ được tổ chức vào nửa đầu năm 2022 nhưng địa điểm và thời điểm chính xác sẽ được công bố vào cuối năm nay. Klaus Schwab, người sáng lập và chủ tịch điều hành của WEF, gọi đây là quyết định khó khăn.

"Sức khỏe và sự an toàn của những người liên quan là ưu tiên cao nhất của chúng tôi", ông Schwab nhấn mạnh.

Số ca mắc Covid-19 ở Singapore đã tăng lên trong vài ngày qua. Theo số liệu cập nhật ngày 17/5, số ca mắc ở Singapore là 21, trong đó có 11 ca không liên quan đến các trường hợp được xác định trước đó. Tổng thể, Singapore có 61.600 người mắc Covid-19 với 31 ca tử vong.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên