TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng, bao gồm nhiều thông tin bí mật

04-12-2018 - 09:37 AM | Tài chính quốc tế

Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng, bao gồm nhiều thông tin bí mật

Các vụ hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu trên quy mô lớn đang ngày càng xảy ra thường xuyên hơn.

Quora cho biết rằng hacker đã tấn công vào diễn đàn này vào tuần trước, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ email, mật khẩu và các thông tin cá nhân liên kết với tài khoản mạng xã hội.

Nhiều thông tin không được công khai của người dùng cũng có thể đã bị hacker đánh cắp, như tin nhắn cá nhân. Quora đã gửi email tới tất cả người dùng bị ảnh hưởng, cảnh báo việc thông tin cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp và yêu cầu đổi mật khẩu tài khoản.

Quora là một diễn đàn lớn, các thành viên có thể đăng bất kỳ câu hỏi nào từ trên trời xuống dưới biển và các thành viên khác sẽ tham gia trả lời. Diễn đàn này có rất nhiều nội dung thú vị và bổ ích, vì vậy thu hút được nhiều người dùng.

Phạm vi ảnh hưởng của vụ tấn công này là 100 triệu người dùng, một con số rất lớn. Vào năm 2015, diễn đàn mới có 200 triệu người dùng truy cập mỗi tháng.

Giám đốc điều hành Adam D'Angelo cho biết: “Phần lớn các dữ liệu đều được công khai trên Quora. Nhưng việc hacker có thể lấy được các thông tin cá nhân của người dùng là rất nghiêm trọng”.

Ông D'Angelo cho biết đang phối hợp với cơ quan thực thi pháp luật và một công ty điều tra để tìm ra thủ phạm. Cũng may là Quora không lưu trữ những dữ liệu quan trọng của người dùng, như tài khoản ngân hàng hay số điện thoại cá nhân.

Tham khảo: theverge

Theo TVD

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên