MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điện Quang và Alphanam E&C ký kết hợp tác chiến lược

04-10-2022 - 17:30 PM | Thị trường

Điện Quang và Alphanam E&C ký kết hợp tác chiến lược

Hợp lực để từng bước mang các giải pháp chiếu sáng thông minh vào các khu đô thị, khu nhà ở, khu nghỉ dưỡng, từ đó kiến tạo những giá trị thiết thực cho xã hội chính là kim chỉ nam cho lần hợp tác chiến lược của Điện Quang và Alphanam E&C.

Chiếu sáng thông minh mở đường cho đô thị thông minh

Bắt kịp dòng xu hướng hiện đại, đô thị thông minh dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và chi phối nhiều khía cạnh khác nhau của đời sống. Theo đó, các khu đô thị, khu dân cư, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp,... bắt đầu ứng dụng yếu tố thông minh rộng rãi hơn nhằm nâng cấp chất lượng dịch vụ và thúc đẩy quá trình số hóa sản phẩm.

Có tác động sâu rộng đến hầu hết các mặt của cuộc sống, chiếu sáng thường là nhân tố được ưu tiên chuyển đổi sang khuynh hướng thông minh. Hệ thống chiếu sáng thông minh không chỉ mang lại sự tiện nghi, thẩm mỹ cho người dùng mà còn có thể tích hợp với phần mềm thu thập dữ liệu nhằm tối ưu khả năng quản trị vận hành của chủ doanh nghiệp.

Đặc biệt đối với các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, dịch vụ du lịch và lữ hành, giải pháp chiếu sáng thông minh chính là chìa khóa mở ra cơ hội kinh doanh bền vững hơn. Thiết kế chiếu sáng được triển khai trên nhiều phương diện như trong phòng, hành lang, hầm xe, lối đi cho người đi bộ hoặc cho cây cảnh, hồ bơi,..., mang đến sự chuyển dịch thông minh đồng bộ trước hết trong khuôn khổ của dự án đó.

Điện Quang và Alphanam E&C ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh 1.

JW Marriott Đà Nẵng - Dự án hợp tác giữa Alphanam và Điện Quang

Vượt ra khỏi mục đích nhận diện thông thường, giải pháp chiếu sáng sẽ khoác lên một màu áo mới cho công trình, giúp tôn lên vẻ đẹp độc nhất của kiến trúc. Ngoài tính năng thẩm mỹ, giải pháp chiếu sáng thông minh còn cho phép người dùng điều khiển theo kịch bản thiết lập sẵn, bằng nút bấm, giọng nói hoặc qua ứng dụng trên điện thoại. Chính sự tiện nghi này giúp tối ưu hóa trải nghiệm và kéo dài thời gian lưu trú của người dùng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chủ doanh nghiệp.

Cú bắt tay chiến lược của hai doanh nghiệp tiên phong đổi mới

Với mục tiêu thúc đẩy tiến trình số hóa sản phẩm dịch vụ, chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp đã đẩy mạnh kết nối cùng các nhà cung ứng giải pháp chiếu sáng thông minh, từng bước đưa các giải pháp vào các công trình. Trên cơ sở này, ngày 4 tháng 10, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Công ty Cổ phần Alphanam E&C, hướng đến hiện thực hóa những mục tiêu chung dài hạn.

Alphanam E&C tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong 3 lĩnh vực hoạt động chính bao gồm: Bất động sản, Du lịch – Khách sạn và Thương mại – Sản xuất. Do đó, Alphanam E&C luôn đòi hỏi các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các công trình. Là đối tác của Alphanam E&C, Điện Quang sẽ cung cấp các giải pháp toàn diện trong lĩnh vực thiết kế giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh, năng lượng mặt trời và thiết bị điện, giúp hoàn thiện hơn các công trình này.

Các giải pháp chiếu sáng thông minh của Điện Quang được thiết kế cho từng khu vực như trong nhà, đường phố, cảnh quan, khuôn viên, mặt dựng, nội thất,... Các giải pháp này không chỉ tô điểm công trình mà còn có thể điều khiển, lập trình, tự động hóa một cách thông minh nhằm mang lại sự an toàn, tiết kiệm, tiện nghi cho người dùng. Đặc biệt, Điện Quang còn xây dựng đội ngũ nhân lực trình độ cao nhằm gia tăng sự chuyển đổi linh hoạt cho các giải pháp, đáp ứng nhu cầu chuyên biệt của mỗi dự án cũng như chủ đầu tư.

Điện Quang và Alphanam E&C ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh 2.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, CTHĐQT Điện Quang chia sẻ: Sự hợp tác giữa Điện Quang và Alphanam sẽ góp phần tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các tiện ích hiện đại, thông minh

Thông qua lần hợp tác này, ngoài việc tận dụng lợi thế của nhau để gia tăng lợi ích kinh tế, Điện Quang và Alphanam E&C đặc biệt chú trọng đến việc kiến tạo những giá trị thiết thực cho cộng đồng và xã hội. Ông Hồ Quỳnh Hưng, CTHĐQT Điện Quang khẳng định: "Tại mỗi nơi mà Alphanam E&C xây dựng công trình, cùng với các sản phẩm, dịch vụ mà Điện Quang cung cấp, chúng tôi mong muốn sẽ góp phần tạo điều kiện để người dân tiếp cận với các tiện ích hiện đại. Điện Quang cũng hy vọng rằng việc đưa các giải pháp thông minh vào khu dân cư, khu công nghiệp sẽ phần nào đẩy nhanh tiến trình xây dựng đô thị thông minh vốn đang trở thành xu hướng trong thời gian gần đây".

Từ một công ty chuyên sản xuất bóng đèn và thiết bị điện, Điện Quang đã bứt phá sang lĩnh vực công nghệ chiếu sáng, cung cấp hàng loạt giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho nhiều lĩnh vực.

Trên hành trình chuyển đổi này, Điện Quang đã xây dựng mối quan hệ hợp tác chiến lược với nhiều doanh nghiệp như FPT, Qualcomm, Xelex và các tập đoàn bất động sản như Phú Đông, Hưng Thịnh

Một số công trình, dự án tiêu biểu mà Điện Quang là nhà cung cấp hệ thống chiếu sáng như Bệnh viện đa khoa Tiền Giang, Phú Đông Premier, Nhà thi đấu Bắc Giang, FLC Luxury Resort Quy Nhơn, Charm Cantavil Long Hải, Hầm Mũi Trâu Đà Nẵng, Nhà máy may Việt Long Hưng, Bệnh viện Nhi Đồng 1,...

Xem thêm tại đây

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên