MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Điện thoại gập của Google sẽ có tên Pixel Notepad: Thiết kế giống Oppo Find N, rẻ hơn 9 triệu so với Samsung Galaxy Z Fold 3

29-01-2022 - 12:10 PM | Thị trường

Theo những thông tin rò rỉ, sản phẩm điện thoại gập đầu tiên của Google có giá bán rẻ hơn 400 USD so với giá của Samsung Galaxy Z Fold 3.

Thời điểm nửa cuối năm 2021, Google đã gây chú ý khi thương hiệu này cho biết sẽ gia nhập thị trường điện thoại thông minh có thể gập lại

Theo những thông tin rò rỉ trước đó, Google có kế hoạch ra mắt chiếc smartphone màn hình gập có tên Pixel Fold, bên cạnh bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro, và dự kiến sẽ bán ra vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Tuy nhiên, do Google đã quản lý để giữ bí mật về Pixel Fold tương đối kỹ nên thông tin cụ thể thời điểm ra mắt thiết bị vẫn là ẩn số.

Điện thoại gập của Google sẽ có tên Pixel Notepad: Thiết kế giống Oppo Find N, rẻ hơn 9 triệu so với Samsung Galaxy Z Fold 3 - Ảnh 1.

Thiết kế được cho là của Google Pixel Fold

Các thông tin cụ thể về Pixel Fold vẫn là ẩn số do Google khá kín tiếng. Dù vậy mới đây, thông tin về chiếc điện thoại này đã được tiếp tục hé lộ.

Cụ thể, theo trang 9to5Google đưa tin, chiếc điện thoại gập của Google sẽ có tên là Pixel Notepad, thay vì là Pixel Fold như các nguồn tin cho biết trước đó.

Bên cạnh đó, Pixel Notepad sẽ có thiết kế tương đương chiếc Oppo Find N, tức là máy sẽ có tổng thể kích cỡ nhỏ hơn và và dễ dùng hơn là tỷ lệ dài như trên Galaxy Z Fold 3 hay nhiều smartphone màn hình gập khác trên thị trường.

Điện thoại gập của Google sẽ có tên Pixel Notepad: Thiết kế giống Oppo Find N, rẻ hơn 9 triệu so với Samsung Galaxy Z Fold 3 - Ảnh 2.

Pixel Fold được đồn đoán sẽ có thiết kế tương tự Oppo Find N

Về phần cứng, Pixel Notepad sẽ được trang bị con chip Google Tensor, tương tự Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Tuy nhiên để phù hợp độ dày của máy, thiết bị sẽ không sử dụng cảm biến 50MP GN1 của Samsung giống như của Pixel 6, mà thay vào đó là cảm biến IMX363 12,2MP của Sony, vốn đã được thử nghiệm từ dòng điện thoại Pixel 2 đến 3, 4 và 5.

Ngoài ra, Pixel Notepad còn có một cảm biến siêu rộng 12MP IMX386 và hai cảm biến IMX355 8MP cho ảnh selfie, có thể được trang bị một ở màn hình bên ngoài và một ở bên trong.

Cũng theo 9to5Google, Pixel Notepad dự kiến sẽ ra mắt trên thị trường quốc tế vào thời điểm cuối năm 2022. Thiết bị này sẽ có mức giá là 1,399 USD, thấp hơn 400 USD so với mức giá 1.799,99 USD của Samsung Galaxy Z Fold 3 vào thời điểm mới ra mắt.

Điện thoại thông minh có thể gập lại được dự đoán là xu hướng của tương lai gần, nhưng số lượng thiết bị có mặt trên thị trường không nhiều. Theo số liệu của công ty chuyên theo dõi ngành điện tử Display Supply Chain Consultants (Nhật Bản) hồi tháng 4/2021, Samsung là công ty đầu tư nhiều nhất vào smartphone gập khi chiếm thị phần 87% ở mảng điện thoại này.

https://cafef.vn/dien-thoai-gap-cua-google-se-co-ten-pixel-notepad-thiet-ke-giong-oppo-find-n-re-hon-9-trieu-so-voi-samsung-galaxy-z-fold-3-20220128175816862.chn

Tuấn Đăng

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên