TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điện thoại thông minh – “Thông minh” phải đi đôi với “an toàn”

28-02-2017 - 08:00 AM | Thị trường

Điện thoại thông minh – “Thông minh” phải đi đôi với “an toàn”

An toàn trên smartphone đang được xem là vấn đề ngày càng thu hút sự quan tâm của người dùng hiện nay. Khá ít người dùng có niềm tin tuyệt đối vào thiết bị mình đang sử dụng, trong khi nhiều nhà sản xuất lại đưa ra các thông tin mơ hồ, không cụ thể.

Mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng

Tất nhiên, yếu tố an toàn ở đây không chỉ đơn thuần là vấn đề bảo mật. Định nghĩa "an toàn" trên smartphone được hiểu theo cách rộng hơn. Một chiếc điện thoại "thông minh" đúng nghĩa còn cần phải đảm bảo yếu tố an toàn trong quá trình sử dụng. Đây là vấn đề đang được chú ý hiện nay, nhất là khi smartphone ngày càng trở nên phổ biến.

Trung bình một ngày, người dùng chạm vào màn hình điện thoại 2617 lần và nhìn vào màn hình 2,42 giờ, theo số liệu của công ty khảo sát hàng đầu tại Mỹ - Dscout. Chính tần suất sử dụng ngày càng nhiều như vậy đã tạo nên sức ép cho các nhà sản xuất trong việc phát triển công nghệ. Điều này vô hình chung khiến điện thoại thông minh trở nên "mỏng manh" và tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn.

Hiện nay, smartphone ngày càng phải mỏng hơn, trang bị vi xử lý nhanh hơn, đảm đương được nhiều công việc hơn, thiết kế sang trọng hơn và thậm chí là còn có cả khả năng kháng bụi, kháng nước. Trong một không gian hữu hạn và vô cùng chật hẹp như vậy, các nhà sản xuất cần phải có một quy trình kiểm tra thật kỹ lưỡng để đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi sử dụng thực tế.

Độ an toàn cao của smartphone Galaxy

Yếu tố an toàn luôn được Samsung chú trọng và đề cao.
Yếu tố an toàn luôn được Samsung chú trọng và đề cao.

Nhận thức và niềm tin người dùng luôn là thách thức lớn với bất kỳ nhà sản xuất nào. Ở Samsung, hãng chọn cách không ngừng nâng cao tiêu chuẩn và chất lượng sản xuất, đi kèm với đó là nhiều chính sách cùng dịch vụ chăm sóc tận tậm nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của khách hàng.

Đơn cử, về vấn đề bảo mật, nền tảng KNOX với sự hỗ trợ của BlackBerry mang đến một giải pháp toàn diện. Công ty còn tập trung phát triển nhiều công nghệ mới, điển hình như cảm biến vân tay hay quét mống mắt. Đây cũng chính là lí do khiến các chuyên gia kỹ thuật tại phòng nghiên cứu bảo mật Duo Labs khuyên người dùng "chỉ nên mua smartphone Android của Samsung hoặc Google".

Trên hết, an toàn người dùng luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu, trở thành kim chỉ nam trong những phát triển, nghiên cứu của hãng. Để củng cố vững chắc cho lời cam kết chất lượng của mình, tập đoàn điện tử toàn cầu vừa công bố quy trình kiểm tra an toàn pin 8 bước hoàn toàn mới, đi kèm với đó là tiêu chuẩn xác thực nhiều lớp cùng nhiều biện pháp rà soát tỉ mỉ ở từng chi tiết.

Tiêu chuẩn an toàn được ứng dụng cho toàn bộ smartphone Galaxy, bất kể là dòng S, A hay J.

Một chiếc smartphone Galaxy đạt chuẩn cần phải trải qua nhiều bài kiểm tra "khó nhằn" trước khi xuất xưởng. Để có thể sản xuất hàng loạt, mọi yếu tố ảnh hưởng đến an toàn đều sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng, bao gồm thiết kế tổng thể, vật liệu hoàn thiện cho đến thuật toán tối ưu phần mềm.

Tiếp theo đó, quy trình kiểm tra an toàn pin 8 bước sẽ đảm bảo chất lượng từng viên pin ở mức cao nhất, bao gồm bài kiểm tra độ bền, kiểm tra hình ảnh, kiểm tra bằng tia X-quang, kiểm tra việc sạc và xả sạc, kiểm tra toàn bộ hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (TVOC), kiểm tra tháo rời, kiểm tra việc sử dụng tăng tốc và kiểm tra hiệu điện thế mạch hở.

Cuối cùng, để đến được tay người tiêu dùng, những biện pháp kiểm nghiệm tăng cường sẽ được thực hiện đối với từng chiếc smartphone riêng lẽ. Thiết bị sẽ được thả rơi từ một độ cao nhất định, hoặc đo lường khả năng chống chịu ở những điều kiện khắc nghiệt như - 20 độ C hoặc 60 độ C. Đối với các sản phẩm có khả năng kháng bụi, kháng nước, máy sẽ bị ngâm ở độ sâu tiêu chuẩn, đồng thời thử nghiệm nhúng ngập ở áp suất lớn. Chiến điện thoại sau đó cũng bị làm khó đủ cách, từ ép đến bẻ cong, rồi lại được tái kiểm tra thêm một lần nữa trước khi tiến hành chụp X-Quang để rà soát kỹ lưỡng lần cuối cùng.

Samsung luôn nằm chiếu trên trong các cuộc đua về công nghệ , xây dựng vững chắc vị thế của mình.
Samsung luôn nằm chiếu trên trong các cuộc đua về công nghệ , xây dựng vững chắc vị thế của mình.

Để trở thành thế lực hùng mạnh nhất trên thị trường di động như hiện nay, Samsung đã nỗ lực hàng chục năm với nhiều đột phá vượt bậc về mặt công nghệ. Hơn thế nữa, cách hành xử minh bạch, đặt chất lượng làm yếu tố quan tâm hàng đầu càng xây dựng vững chắc vị thế của mình. Kết thúc năm 2016 đầy thành công, 2017 sẽ là thời điểm mà Samsung hướng đến những thử thách mới hơn, mà ở đó, những chiếc smartphone an toàn vì người dùng như Galaxy S8 sắp ra mắt sẽ hiện thực hóa lời hứa của mình.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên