MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn viên hài xé 10.000 bảng vì David Beckham làm đại sứ World Cup Qatar

21-11-2022 - 15:20 PM | Sống

Diễn viên hài Joe Lycett (trái) và cựu danh thủ David Beckham. (Ảnh: CNN)

Diễn viên hài Joe Lycett (trái) và cựu danh thủ David Beckham. (Ảnh: CNN)

Một diễn viên hài người Anh có vẻ đã xé 10.000 bảng (11.000USD) trong một video, sau khi không nhận được phản hồi từ David Beckham về vai trò gây tranh cãi của cựu danh thủ khi trở thành Đại sứ World Cup Qatar.

Ngày 20/11, Joe Lycett bắt đầu đăng tweet để đếm ngược cho đến nửa đêm. Đúng 12h đêm, Lycett đăng một video xé tiền lên www.benderslikebeckham.com, một trang web mà Lycett có dẫn liên kết.

Lycett sau đó đăng video lên tài khoản mạng xã hội của mình kèm chú thích “một nền tảng vì tiến bộ”, hàm ý nhắc đến phát biểu trước đó của Beckham trong video ghi hình trước gửi đến lễ hội Genenation Amazing của Uỷ ban Tối cao Qatar ở Doha. Beckham dùng cụm từ này để mô tả World Cup năm nay.

Ngày 13/11, Lycett đăng một video lên Twitter, trong đó nói rằng anh sẽ quyên góp 10.000 bảng cho các quỹ từ thiện để hỗ trợ “những người đồng tính trong bóng đá” hoặc xé số tiền này “cùng với danh tiếng của Beckham như một trong những biểu tượng đồng tính” nếu cựu đội trưởng Anh không cắt đứt với Qatar trong vòng 1 tuần.

Quan hệ đồng tính bị cấm ở Qatar và những người vi phạm có thể bị phạt tới 3 năm tù. Lycett cho biết anh là người đồng tính.

Beckham không phản hồi. Vì thế, trong video đăng trên Twitter ngày 20/11, Lycett có vẻ đã đưa một đống tiền vào máy huỷ tài liệu, khi anh đang mặc một chiếc áo màu bảy sắc cầu vồng.

Lycett sau đó cúi chào trước máy ảnh và bước đi. Diễn viên hài này không phản hồi câu hỏi rằng anh có thực sự huỷ số tiền đó không.

Ủy ban tối cao Qatar gần đây khẳng định với CNN rằng World Cup 2022 sẽ là “giải đấu bao trùm và an toàn”, khẳng định “tất cả mọi người đều được chào đón, bất kể chủng tộc, xuất thân, tôn giáo, giới tính, xu hướng hay quốc tịch”.

Beckham và đại diện từ chối bình luận về những chỉ trích xung quanh vai trò đại sứ của anh.

Theo Bình Giang

Tiền phong

Trở lên trên