MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Diễn viên nổi tiếng đi xe cũ 10 năm, không dùng điện thoại trong thời gian dài

29-01-2023 - 13:53 PM | Sống

"Giàu sang không có ý nghĩa gì với tôi", nam diễn viên chia sẻ.

Cẩn trọng trong chi tiêu

Christian Bale là diễn viên người Anh có tài sản ròng trị giá 120 triệu đô la (2,8 nghìn tỷ đồng). Anh trở nên nổi tiếng hơn với vai diễn “Người dơi" trong bộ phim Hiệp sĩ bóng đêm. Dù giàu có như vậy, Christian Bale được biết đến là người thích sống khá giản dị, hạn chế chi tiêu lãng phí. Có lẽ vì điều này, nam diễn viên đã tiết kiệm được khoản tiền khá lớn từ thu nhập đóng phim và quyên góp rất nhiều cho các tổ chức từ thiện. Hiện nay, Christian Bale có thể lựa chọn thoải mái những vai diễn mà bản thân thích thay vì nhận các hợp đồng theo mong muốn của những người khác nhờ khả năng tài chính vững mạnh.

 Diễn viên nổi tiếng đi xe cũ 10 năm, không dùng điện thoại trong thời gian dài - Ảnh 1.

Christian Bale

Vào năm 2003, Christian Bale được cho là vẫn đang lái chiếc xe Toyota 10 năm tuổi để đến phim trường. Khi được hỏi về lý do đằng sau quyết định này, nam diễn viên chia sẻ ngắn gọn với The Daily Beast. “Chiếc xe rất phù hợp với nhu cầu của tôi. Bạn bè tôi ai cũng lái nó". Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng được biết đến là một người đàn ông của gia đình, một người cha tận tụy và không bao giờ xuất hiện trong những nhà hàng cao cấp hay câu lạc bộ xa hoa. Có tài chính vững mạnh như vậy nhưng Christian Bale không có vệ sĩ riêng, sở hữu những du thuyền xa hoa hay một hòn đảo lớn như nhiều người nổi tiếng giàu có khác.

Vào đầu những năm 2000, nhiều thông tin cho rằng ngôi nhà của anh không lớn cũng như không nằm trong những khu phố xa hoa ở Los Angeles. Nam diễn viên sống cùng gia đình trong một căn hộ khiêm tốn và không sử dụng điện thoại di động trong một thời gian. Christian Bale từng thừa nhận: “Giàu sang không có ý nghĩa gì với tôi. Nếu một tên cướp đột nhập vào nhà tôi, anh ta sẽ bật khóc”.

 Diễn viên nổi tiếng đi xe cũ 10 năm, không dùng điện thoại trong thời gian dài - Ảnh 2.

Christian Bale lúc còn trẻ

Sống tiết kiệm để trở nên giàu có hơn

Christian Bale đã trở nên giàu hơn nhờ lối chi tiêu có kiểm soát. Trở nên giàu có là ước mơ của nhiều người. Ngoài việc cần cù siêng năng, kỷ luật và đầu tư kinh doanh "tiền đẻ ra tiền", bạn có thể độc lập tài chính bằng cách thay đổi thói quen sống của mình, một trong số đó là lối sống tiết kiệm.

 Diễn viên nổi tiếng đi xe cũ 10 năm, không dùng điện thoại trong thời gian dài - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

Một người theo quan niệm sống tiết kiệm sẽ cân nhắc kỹ càng về những gì bản thận nhận được khi mua hàng hóa hoặc dịch vụ so với chi phí bỏ ra. Không hiếm những người tiết kiệm thường bị coi là keo kiệt. Tuy nhiên, sống tiết kiệm là quan niệm đề cao tính hiệu quả trong việc sử dụng chi phí. Có thể, họ sẽ thích những sản phẩm có giá rẻ nhất nhưng xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Ngoài ra, lối sống này sẽ hỗ trợ những người trẻ tuổi nhanh chóng đạt được tự do tài chính. Bạn cân nhắc kỹ lưỡng các quyết định tài chính khi thực hành lối sống này. Vì vậy, họ sẽ dành nhiều tiền hơn để tiết kiệm hoặc đầu tư để nhanh chóng vững mạnh trong tài chính. Đồng thời, họ cũng sẽ có những khoản đầu tư kinh doanh đúng đắn do đã nghiên cứu rất kỹ càng.

Khi sống tiết kiệm, bạn không còn mua những bộ quần áo đắt tiền chỉ để thể hiện với những người khác. Hơn thế nữa, nếu liên tục sống vượt quá khả năng của mình, trong tương lai điều đó sẽ chỉ dẫn đến căng thẳng và áp lực tài chính. Lúc đầu, khi áp dụng lối sống tiết kiệm có thể khiến bạn không quen và cảm thấy nặng nề, nhưng trong lâu dài nó sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Theo The Richest, BFI

Theo Tô Diệp

Trí thức trẻ

Trở lên trên