TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh mã vùng điện thoại cố định thêm 23 tỉnh thành từ ngày mai

14-04-2017 - 16:39 PM | Thời sự

Điều chỉnh mã vùng điện thoại cố định thêm 23 tỉnh thành từ ngày mai
Ảnh minh họa.

Vào 00h00 phút ngày mai 15/4 thêm 23 tỉnh thành phố sẽ thực hiện chuyển mã vùng điện thoại cố định.

Theo quyết định của Bộ TT&TT, có tất cả 59 tỉnh, thành phố trong cả nước sẽ được đổi mã vùng điện thoại cố định, chỉ trừ 4 tỉnh là: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang giữ nguyên mã vùng cũ. Mã vùng điện thoại cố định của Hà Nội sẽ được chuyển từ 4 thành 24 và của TP Hồ Chí Minh đổi từ 8 thành 28.

Việc chuyển mã vùng điện thoại cố định được chia làm ba giai đoạn. Cụ thể, giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 11-2, áp dụng cho 13 tỉnh, thành phố.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2 của việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ bắt đầu từ ngày 15/4 tới, tại 23 tỉnh thành gồm Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.

Đối với mỗi giai đoạn, trong khoảng thời gian 30 ngày chuyển đổi, người dân có thể thực hiện quay số song song mã vùng mới và cũ (từ ngày 13-3 của đợt 1, 14-5 của đợt 2 và 16-7 của đợt 3). Sau thời gian này, 59 tỉnh, thành phố sẽ dùng mã vùng mới hoàn toàn nhưng sẽ có âm thông báo hướng dẫn việc quay số theo mã vùng mới trong vòng một tháng tiếp theo.

Bộ TT-TT cũng cho rằng với việc chuyển đối các mã vùng điện thoại cố định từ 7 đầu số (từ 2 đến 8) như hiện nay về chỉ còn đầu 2, kho số quốc gia sẽ thu lại được nhiều đầu mã để chuyển thuê bao di động từ 11 chữ số về thống nhất là 10 chữ số, góp phần hạn chế SIM rác, tin nhắn rác, vốn chủ yếu xuất phát từ thuê bao di động 11 chữ số trong thời gian qua.

Danh sách các tỉnh thành đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 15-4 -2017.

Y Vân

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên