TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều chỉnh room ngoại tại Vingroup từ 40% xuống 36%

Điều chỉnh room ngoại tại Vingroup từ 40% xuống 36%

UBCKNN đã chấp thuận điều chỉnh giảm giới hạn tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại Vingroup để thực hiện chào bán riêng lẻ.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có văn bản chấp thuận cho Tập đoàn Vingroup - (HoSE: VIC) điều chỉnh tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với cổ phiếu VIC từ 40% xuống còn 36%. Việc này nhằm mục đích đảm bảo tỷ lệ sở hữu nước ngoài sau đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ.

Trước đó, Vingroup công bố phương án chào bán riêng lẻ 250 triệu cổ phiếu cho tối đa 5 tổ chức nước ngoài. Giá chào bán mỗi cổ phần trên 100.000 đồng nhưng mức cụ thể sẽ ủy quyền cho HĐQT quyết định. Nếu chào bán thành công, Vingroup ước tính thu về không thấp hơn 25.000 tỷ đồng.

Lượng cổ phần chào bán tương ứng 7,83% cổ phần đang lưu hành và 7,26% cổ phần sau khi hoàn thành và bán được tối đa.

Trong khi đó, Bloomberg dẫn thông tin từ tờ Maeil Business của Hàn Quốc cho biết tập đoàn SK Group sẽ mua 1 tỷ USD cổ phần của tập đoàn Vingroup thông qua công ty SK South East Asia Investment (Singapore).

SK South East Asia Investment được thành lập vào tháng 8/2018 với số vốn được huy động từ 5 công ty con của SK, gồm SK Telecom và SK Hynix. Mỗi công ty này đầu tư 100 triệu USD vào SK South East Asia Investment, dấy lên đồn đoán rằng công ty này được thành lập để nhằm vào Vingroup.

Theo Lê Hải

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên