TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều gì khiến điện thoại xa xỉ Vertu hấp dẫn giới thượng lưu?

28-12-2016 - 09:03 AM | Sống

Điều gì khiến điện thoại xa xỉ Vertu hấp dẫn giới thượng lưu?

Vertu là dòng điện thoại duy nhất được sản xuất gắn liền với sự tuyệt mỹ, đẳng cấp và quan trọng nhất là không bị lệ thuộc vào giới hạn từ ngân sách.

Vertu là thương hiệu điện thoại nổi tiếng xa xỉ chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu. Chiếc điện thoại Vertu đầu tiên được các nhà thiết kế của hãng Nokia sản xuất từ cuối những năm 90 như một niềm đam mê. Tuy nhiên, sau đó hãng này đã bán Vertu cho một tập đoàn tư nhân với mức giá không công khai.

Thiết kế của Vertu không bị giới hạn bởi những lo ngại về ngân sách. Đây là dòng điện thoại được sử dụng những vật liệu tốt nhất, quy trình sản xuất đắt nhất, thiết kế vô cùng tinh xảo và độc quyền.

Hãng Vertu chỉ có một cơ sở sản xuất duy nhất trên thế giới nằm tại vùng ngoại ô Luân Đôn, Anh. Tại đây, nhân viên sẽ xử lý thủ công mọi khâu sản xuất mà không sử dụng hệ thống dây chuyền tự động.

Điều đáng chú ý là nguyên lý sản xuất của Vertu không hề thay đổi từ khi ra mắt.

“Để trở thành hãng điện thoại sang trọng đắt đỏ như hiện tại là một thách thức cho Vertu. Bởi nó không có sự thay đổi hoặc chỉ thay đổi rất chậm mà vẫn giữ nguyên nguyên lý sản xuất cốt lõi. Nó trái ngược hoàn toàn với ngành công nghiệp điện thoại thông minh hiện nay. Vertu không tham gia thị trường cạnh tranh với các hãng điện thoại thông minh khác”. Ông Jon Stanley, giám đốc PR của hãng Vertu cho biết.

Quy trình sản xuất thủ công tinh xảo


Mỗi chiếc điện thoại sẽ được lắp ráp bằng tay bởi một nhà thiết kế riêng và mang đậm dấu ấn của họ qua chữ ký khắc trong thân máy.

Mỗi chiếc điện thoại sẽ được lắp ráp bằng tay bởi một nhà thiết kế riêng và mang đậm dấu ấn của họ qua chữ ký khắc trong thân máy.

Bộ phận sản xuất luôn được giữ trong môi trường sạch và toàn bộ nhân viên sản xuất đều phải mặc đồng phục chống tĩnh điện.

Vertu không sản xuất theo hệ thống dây chuyền tự động. Mỗi chiếc điện thoại sẽ được lắp ráp bằng tay bởi một nhà thiết kế riêng và mang đậm dấu ấn của họ qua chữ ký khắc trong thân máy. Đó là lý do vì sao đây là dòng điện thoại này được đánh giá rất cao.

Mỗi giai đoạn sản xuất một chiếc điện thoại luôn được giám sát kỹ lưỡng. Khi điện thoại được lắp ráp hoàn chỉnh, các chuyên gia sẽ thực hiện hàng loạt kiểm tra để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác.

Sử dụng vật liệu cao cấp

Những vật liệu được sử dụng trong sản xuất như sapphire, titan siêu cứng, vàng, kim cương, gốm quanh phần loa hay da thú bọc là những nhân tố khiến Vertu trở thành điện thoại đắt đỏ nhất thế giới.

Các linh kiện điện thoại đều được thiết kế tùy chỉnh với mức độ chính xác tuyệt đối, không phải linh kiện sản xuất hàng loạt. Cũng có trường hợp 15% số lượng các linh kiện làm ra lại bị loại bỏ vì không đáp ứng được yêu cầu.

Sản phẩm độc quyền

Các sản phẩm của hãng Vertu đều là hàng độc quyền “có một không hai” và chỉ sản xuất một số lượng nhỏ nhất định. Vertu thường làm theo đơn đặt hàng nên không có sản phẩm lưu trữ.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/The Verge

Trở lên trên